Du khách Hàn Quốc đột quỵ não trong khách sạn ở Đà Nẵng
Trưa nay, bác sỹ Bùi Ngọc Anh, Trưởng khoa Hồi sức tích cực –Chống độc – Đột quỵ (Bệnh viện Gia Đình, TP Đà Nẵng) cho biết, du khách người Hàn đã qua cơn nguy kịch, có thể vận động nhẹ.
Trước đó, rạng sáng ngày 26/7, ông Jo Byeongrim (59 tuổi) nghỉ trong một khách sạn ở Đà Nẵng thì lên cơn đột quỵ não.
Người đàn ông này được đưa vào viện trong tình trạng thất ngôn, rối loạn tri giác và liệt nửa người phải.
Qua xét nghiệm chẩn đoán, các bác sỹ đã sử dụng phương pháp điều trị tiêu sợi huyết đường tĩnh mạch bằng rt-PA. Sau 24 giờ đầu, bệnh nhân dù còn thất ngôn nhẹ, nhưng đã tỉnh táo hoàn toàn, tình trạng liệt nửa người bên phải được cải thiện rõ rệt, các dấu hiệu sinh tồn (Mạch, nhiệt độ, huyết áp, nhịp thở…) ổn định.
Bác sĩ cũng đã tiến hành chụp lại sọ não và không thấy biến chứng xuất huyết não. Đến trưa nay, bệnh nhân đã có thể đi đứng bình thường, vận động nhẹ nhàng và tự thực hiện các sinh hoạt cá nhân.
Bác sỹ Bùi Ngọc Anh cho biết đột quỵ não là nguyên nhân hàng đầu gây ra tàn phế. Trong số các biện pháp hiện có, sử dụng thuốc tiêu sợi huyết (rt-PA) đang là phương pháp tối ưu nhất giúp làm tan cục máu đông gây tắc mạch máu não mà chưa cần phẫu thuật hay can thiệp.
Bộ VHTT&DL chọn phương án nghỉ Tết Nguyên đán 2027 dài 7 ngày
Bộ Nội vụ vừa nhận được công văn góp ý của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch...
Miền Bắc sắp nắng nóng diện rộng, nhiệt độ ngoài trời có thể vượt 40 độ
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ 9/8, khu vực Đông Bắc Bộ khả năng...
Hai giờ căng thẳng cứu sản phụ vỡ tử cung kèm tổn thương bàng quang
Các bác sĩ tại Nghệ An đã kịp thời phẫu thuật cứu sống một sản phụ rơi vào tình trạng...
"Bỏ quê lên phố" tuổi xế chiều
Từng dành cả cuộc đời gắn bó với ngôi nhà, mảnh vườn nơi quê hương, nhiều người cao tuổi nay...