BÁNH DONUT SOCOLA bông mềm và không cần lò nướng

Khẩu phần cho 10 cái bánh

NGUYÊN LIỆU:

  • 1 quả trứng gà
  • 130ml sữa tươi không đường
  • 40gr đường trắng
  • 4gr men Instant
  • 140gr bột mì số 13
  • 140gr bột mì số 11
  • 2gr muối
  • 35gr bơ lạt
  • Trang trí: socola đun chảy, socola trắng, socola đen

 CÁCH LÀM:

- Trộn hỗn hợp gồm 130ml sữa tươi không đường, 1 quả trứng gà, 40gr đường trắng và 4gr men khô instant lại với nhau. Thêm 140gr bột mì số 13 và 140gr bột mì số 11 đã rây mịn và 2gr muối vào tô hỗn hợp ướt, dùng phới dẹt trộn lên cho bột thấm hết nước và tạo thành 1 khối.
- Chuyển bột sang bàn nhồi. Nhồi 15 phút cho đến khi thấy bề mặt bột bắt đầu mềm dẻo, không dễ đứt và khá mịn. Thao tác nhồi giống giặt đồ, đẩy ra phía trước rồi kéo về, lâu lâu đập vài cái xuống mặt bàn.
- Sau khi nhồi được khoảng 15 phút thì thêm 35gr bơ lạt vào, tiếp tục nhồi thêm 15 phút nữa đến khi thấy bề mặt bột căng bóng mịn màng, mềm dẻo và đàn hồi là được. 
- Dùng tay gom 1 lại thành 1 khối tròn, cho bột vào tô có phết sẵn 1 lớp bơ mỏng, bọc kín rồi ủ đến khi bột nở gấp đôi khoảng 45-60 phút
- Sau khi ủ thì ấn xẹp hết khí trong bột, chia bột ra làm 10 phần bằng nhau, vê bột lại thành những viên tròn, để bột nghỉ 5 phút, nhớ phủ khăn hoặc bọc màng bọc thực phẩm lên những viên bột để bề mặt bột không bị khô.
- Tiếp theo phủ viên bột bằng 1 lớp bột khô thật mỏng rồi cán dẹp viên bột. Dùng 1 chiếc đui bắt bông kem để nhấn lõi cho viên bột
- Tạo hình xong thì để bột lên trên 1 miếng giấy nến. Làm lần lượt cho đến hết.
- Sau khi tạo hình xong thì phủ khăn/ bọc bột lại bằng màng bọc thực phẩm, tiến hành ủ bột lần 2 từ 45-60 phút.
- Làm nóng chảo dầu, cho lần lượt các bánh donut vào chiên vàng 2 mặt rồi vớt ra để lên rack cho ráo dầu và để cho bánh nguội bớt.
 
 
- Sau khi bánh nguội thì nhúng bánh vào 1 lớp socola, trang trí tùy thích

Chúc mọi người làm thành công!

 

 

Nguồn: Fb Tara Nu