Đông đến làm một nồi CÁ TRẮM KHO DƯA ăn hao cơm phải biết!
CÁ TRẮM KHO DƯA bằng NỒI ÁP SUẤT
Nguyên liệu:
- Cá trắm cắt khúc
- Thịt ba chỉ thái miếng to
- Dưa cải chua
- Riềng, sả, gừng, hành tím, ớt
- Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, mắm, hạt tiêu, nước màu
Cách làm:
- Thịt ướp cùng gừng, hành, ớt, gia vị hoặc mắm
- Riềng xay hoặc thái lát, gừng, hành, sả thái lát
- Xào thịt ba chỉ đến khi săn lại
- Tiếp đến cho: dưa cải + riềng, hành, sả, gừng, ớt vào xào cho ngấm thơm.
- Tiếp đến cho cá vào cùng gia vị: mắm + muối + nước màu + tiêu. Đun và lật cá 2 mặt cho cá thấm màu đẹp, đun riu lửa.
- Dùng nước đun sôi nóng cho vào nồi ngập cá để giúp cá có màu đẹp và nhừ ngon.
- Đun cho cá sôi lên, vớt bọt sau đó đậy nắp áp suất lại chọn chế độ HẦM
- Kết thúc chế độ Hầm thì xả van hơi và mở nắp áp suất.
- Đun đến khi nước kho kẹo lại thì tắt bếp
Nguồn: Fb Hòa Bùi
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...