Đông đến làm một nồi CÁ TRẮM KHO DƯA ăn hao cơm phải biết!
CÁ TRẮM KHO DƯA bằng NỒI ÁP SUẤT
Nguyên liệu:
- Cá trắm cắt khúc
- Thịt ba chỉ thái miếng to
- Dưa cải chua
- Riềng, sả, gừng, hành tím, ớt
- Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, mắm, hạt tiêu, nước màu
Cách làm:
- Thịt ướp cùng gừng, hành, ớt, gia vị hoặc mắm
- Riềng xay hoặc thái lát, gừng, hành, sả thái lát
- Xào thịt ba chỉ đến khi săn lại
- Tiếp đến cho: dưa cải + riềng, hành, sả, gừng, ớt vào xào cho ngấm thơm.
- Tiếp đến cho cá vào cùng gia vị: mắm + muối + nước màu + tiêu. Đun và lật cá 2 mặt cho cá thấm màu đẹp, đun riu lửa.
- Dùng nước đun sôi nóng cho vào nồi ngập cá để giúp cá có màu đẹp và nhừ ngon.
- Đun cho cá sôi lên, vớt bọt sau đó đậy nắp áp suất lại chọn chế độ HẦM
- Kết thúc chế độ Hầm thì xả van hơi và mở nắp áp suất.
- Đun đến khi nước kho kẹo lại thì tắt bếp
Nguồn: Fb Hòa Bùi
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Cách chế biến canh củ sen hầm sườn non thơm ngon đãi cả nhà
Cùng xem ngay “bí kíp” nấu món canh củ sen hầm sườn non thanh mát, giúp giải nhiệt mùa hè hiệu quả.
Các món ăn từ bí đỏ vừa ngon lại dễ làm, ai cũng thích
Món ăn từ bí đỏ sẽ rất phù hợp trong mùa Hallowen. Mẹ trổ tài chế biến món ăn từ bí đỏ ngon hết ý, ai cũng mê lại hợp không khí lễ hội vô cùng.
Chiên xong đừng vội ăn ngay, làm thêm bước này món cá ngon gấp 10 lần
Với cách làm cá kho măng này bạn sẽ có món ăn với phần cá chắc ngọt, những cọng măng vàng ươm, giòn giòn với vị chua ngọt cay mặn ngon xoắn lưỡi.
Cách làm tai heo ngâm chua ngọt ăn là ghiền
Cách làm tai heo ngâm chua ngọt vô cùng đơn giản. Hãy cùng tìm hiểu để giúp cho bữa tối của bạn thêm phong phú.