CÁ TRẮM KHO DƯA bằng NỒI ÁP SUẤT

Nguyên liệu:
  • Cá trắm cắt khúc
  • Thịt ba chỉ thái miếng to
  • Dưa cải chua
  • Riềng, sả, gừng, hành tím, ớt
  • Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, mắm, hạt tiêu, nước màu
 
 Cách làm:
- Thịt ướp cùng gừng, hành, ớt, gia vị hoặc mắm
- Riềng xay hoặc thái lát, gừng, hành, sả thái lát
- Xào thịt ba chỉ đến khi săn lại 
- Tiếp đến cho: dưa cải + riềng, hành, sả, gừng, ớt vào xào cho ngấm thơm.
- Tiếp đến cho cá vào cùng gia vị: mắm + muối + nước màu + tiêu. Đun và lật cá 2 mặt cho cá thấm màu đẹp, đun riu lửa.
- Dùng nước đun sôi nóng cho vào nồi ngập cá để giúp cá có màu đẹp và nhừ ngon.
- Đun cho cá sôi lên, vớt bọt sau đó đậy nắp áp suất lại chọn chế độ HẦM
 
 
- Kết thúc chế độ Hầm thì xả van hơi và mở nắp áp suất.
- Đun đến khi nước kho kẹo lại thì tắt bếp
 
Nguồn: Fb Hòa Bùi
Tin liên quan