PAD THAI

NGUYÊN LIỆU:
  • 150gr bánh pad thai khô 
  • 2 muỗng tôm khô
  • 2-3 quả trứng
  • 10 con tôm 
  • 3 tép tỏi
  • 15gr hành tím
  • 85gr đậu hủ chiên
  • 3 muỗng củ cải muối 
  • 1 ít ớt bột
  • 3 muỗng dầu ăn
  • 90gr giá
  • 15gr hẹ 
  • 10gr đậu phộng rang
  • 1 trái chanh
NGUYÊN LIỆU CHO XỐT PAD THAI:
  • 35gr đường thốt nốt
  • 1 muỗng nước
  • 4 muỗng cốt me
  • 2 muỗng nước mắm
  • 1 ít muối
  • 2 muỗng sốt pad thai của lee kum kee
CÁCH LÀM NƯỚC XỐT:
- Bật lửa vừa, cho đường + nước vào tới khi đường tan thì bỏ tất cả nguyên liệu còn lại vào khuấy đều.
 
CÁCH LÀM PAD THAI:
- Bánh pad thai ngâm nước ấm từ 1-2 tiếng, sau đó đem cắt ngắn vừa ăn
- Đậu phộng rang giã nhuyễn
- Hẹ rửa sạch, cắt khúc vừa ăn
- Đậu hũ thái miếng, cắt hạt lựu
- Xào chín tôm xong để ra riêng.
- Cho dầu vào phi thơm hành, tỏi, bột ớt, củ cải muối, đậu hủ, tôm khô tới khi thấy hành tỏi vàng. Sau đó cho bánh phở và sốt vào trộn đều.
- Để bánh phở sang một bên của chảo, đập trứng vô khuấy đều phá lòng đỏ. trứng chín thì trộn đều cùng bánh phở.
- Cho tôm vào cùng, sau đó cho giá và hẹ và 1/2 đậu phộng vào trộn đều tới khi thấy giá và hẹ chín vừa.
trước khi ăn nhớ vắt miếng chanh lên đều với thêm vô 1/2 đậu phộng còn lại
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Hàng Bảo Trân
Tin liên quan