Đi chợ như 1 đầu bếp năm sao với bí quyết chọn hàu chuẩn khỏi chỉnh
Hàu là một món ăn có giá trị dinh dưỡng rất lớn, lại chế biến được rất nhiều món. Để có được những con hàu ngon, người ta phải chọn lựa rất kỹ lưỡng. Đây là công việc mà không phải ai cũng có thể làm "đúng chuẩn" được.
Bạn có muốn thử học cách chọn hàu của các đầu bếp năm sao để có được những con hàu tươi ngon nhất không? Hãy học ngay theo mẹo vặt dưới đây nhé!
Đây chính là bí quyết để chọn được những con hàu tươi ngon nhất:
Hàu ngon
Chọn qua hình dáng bên ngoài:
- Hãy chú ý đến phần chóp của vỏ hàu, con nào có chóp sẽ chứa nhiều thịt hơn.
- Những con có vỏ khép chặt sẽ giữ được nước muối ở bên trong.
Khi tách vỏ hàu ra:
- Phần thịt hàu phải lấp đầy vỏ.
- Khi chạm vào phần thịt phải gắn chắc ở vỏ.
- Bên trong chứa nhiều nước muối biển.
- Tránh chọn những con hàu có thể tách vỏ hàu bằng tay một cách dễ dàng.
- Khi gõ vào vỏ không nghe thấy tiếng động bên trong tức là hàu đã bị chết khô.
- Phần thịt bên trong bị khô.
- Không nên chọn hàu có trứng bên trong vì như vậy thì vị hàu sẽ bị đắng.
Cách giữ cho hàu tươi lâu
- Đặt phần chóp của vỏ quay xuống dưới.
- Sau đó, hãy làm ướt một chiếc khăn bằng nước lạnh.
- Phủ khăn lên trên hàu và giữ chúng trong tủ lạnh. Bạn có thể giữ như vậy tới 3 ngày.
Đừng bỏ qua bí quyết này nếu muốn có những món ăn thật thơm ngon, bổ dưỡng từ hàu nhé!
Cách uống nước ép táo đúng cách
Nước ép táo có tác dụng gì? Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu về những lợi ích thần kỳ của nước ép táo ngay sau đây.
4 loại cá tốt ngang insulin tự nhiên, giúp kiểm soát đường huyết hiệu quả, tiếc gì mà không mua...
Cá là nguồn protein chất lượng cao, giàu axit béo không bão hòa, một yếu tố cực kỳ có lợi cho bệnh nhân tiểu đường. Bạn đã biết 4 loại cá này chưa?
Thực hư việc ăn thịt kho tàu thường xuyên có khả năng gây ung thư?
Thịt kho tàu là món ăn truyền thống của người Việt, trước đây món ăn này thường xuất hiện ở những dịp đặc biệt như lễ; Tết, nhưng gần đây chúng xuất hiện nhiều hơn, thậm chí là trong bữa ăn hàng ngày.
Chuyên gia cảnh báo những bộ phận của gà tuy ngon nhưng tuyệt đối không nên ‘đụng đũa’, nếu không...
Gà là món ăn quen thuộc của người Việt, tuy nhiên có những bộ phận của gà các chuyên gia khuyên bạn không nên ăn vì rất nguy hiểm đối với sức khỏe.