Đây chính là thực phẩm ‘khắc tinh’ của ung thư vú, mỗi ngày ăn một ít cả đời không lo mắc bệnh
Ung thư vú là dạng u vú ác tính. Một khối u có thể là lành tính (không ung thư) hoặc ác tính (ung thư). Đa số các trường hợp ung thư vú bắt đầu từ các ống dẫn sữa, một phần nhỏ phát triển ở túi sữa hoặc các tiểu thùy. Ung thư vú nếu không phát hiện và điều trị khiệp thời có thể đã di căn vào xương và các bộ phận khác, đau đớn sẽ càng nhân lên.
Đối tượng có nguy cơ mắc ung thư vú
- Người có tiền sử gia đình mắc bệnh ung thư vú.
- Người gặp vấn đề sinh sản (vô sinh, hiếm muộn hoặc có con đầu lòng khi trên 35 tuổi).
- Người có tiền sử bản thân mắc bệnh u nang hoặc u xơ tuyến vú, ung thư buồng trứng, ung thư tử cung,...
- Người phải tiếp xúc nhiều với hóa chất độc hại, tia bức xạ.
Thực phẩm có khả năng phòng chống ung thư vú
Củ nghệ: Đây là một gia vị được dùng nhiều trong các món ăn hàng ngày trong bữa cơm gia đình. Trong củ nghệ có chứa một chất gọi là curcumin. Chất này đóng vai trò quan trọng trong việc chống lại các khối u ung thư vú khi kết hợp với liệu pháp điều trị bằng thuốc. Nó cũng có tác dụng chống viêm, bảo vệ sức khỏe của bạn nữa đấy.
Tỏi tươi: Từ lâu tỏi đã nổi tiếng là thực phẩm có tác dụng hỗ trợ chữa bệnh, phòng ngừa bệnh rất hiệu quả, đặc biệt là bệnh ung thư vú ở phụ nữ. Trong tỏi có chứa chất photochemicals có khả năng ngăn chặn sự tạo thành chất gây ung thư nitrosamines trong dạ dày. Ngoài khả năng phòng ngừa ung thư vú thì còn phòng các bệnh như: ung thư kết tràng, thực quản, dạ dày,…
Quả lựu: Đây là một loại trái cây ngon và tốt cho sức khỏe, thích hợp cho bất kỳ kế hoạch kiểm soát ung thư vú hay chế độ ăn uống phòng ngừa nào. Thêm quả lựu vào danh sách mua sắm của bạn cũng có lợi cho những người thân trong gia đình, vì nó cũng giúp chống lại bệnh tim và ung thư tuyến tiền liệt.
Quả Táo: Ăn một quả táo mỗi ngày có thể ngăn ngừa ung thư vú. Nhưng bạn nên ăn luôn vỏ táo vì đó là nơi chứa nhiều chất dinh dưỡng nhất đấy. Nếu bạn gọt táo và bỏ đi lớp vỏ, đồng nghĩa bạn cũng đã bỏ đi một nguồn dồi dào chất chống oxy hóa, chất xơ và các hợp chất dinh dưỡng cần thiết khác để chống ung thư.
Cam tươi: Trong cam tươi có chứa một lượng lớn vitamin C, vitamin B tự nhiên có tác dụng ức chế hình thành chất nitrosamine gây ung thư vú. Chính vì vậy bạn có thể uống nước cam vắt hay ăn cam tươi mỗi ngày đều phát huy tác dụng phòng ngừa bệnh ung thư vú rất hiệu quả nhé.
Bông cải xanh: Đây là thực phẩm được nhiều người biết đến Nghiên cứu cho thấy rằng bông cải xanh ngăn chặn sự phát triển của khối u và ngăn ngừa sự di căn của bệnh ung thư. Các loại “rau họ cải” khác cũng có tác dụng chống ung thư, bao gồm: bông cải trắng, bắp cải, cải Brussels (cải Bruxen) và cải xoăn – nhưng với điều kiện bạn cần phải ăn một hay nhiều loại rau họ cải này mỗi ngày.
Bí đỏ: Nghiên cứu cho thấy bí có tác dụng đáng kể đến sức khỏe của bộ ngực phụ nữ. Beta-carotene, sắc tố có trong bí và các thực phẩm màu đỏ hoặc cam, rất quan trọng trong việc giảm nguy cơ các cục u, tác dụng phụ của bệnh xơ vú.
5 lý do bạn nên bổ sung rau hẹ vào thực đơn hằng ngày
Rau hẹ là loại rau gia vị quen thuộc với nhiều người, không chỉ ngon miệng mà rau hẹ còn...
Những loại quả ngon tưởng ‘lành’ nhưng cực hại cho dạ dày nếu ăn sai giờ, đặc biệt có loại...
Trái cây là nguồn cung cấp vitamin dồi dào cho cơ thể, nhưng khi ăn bạn nên có sự chọn...
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...