Cưỡng không nổi với dĩa sườn ram mặn ngọt ngon tê tái!
SƯỜN RIM MẶN NGỌT CHO BỮA CƠM NHÀ
Nguyên liệu:
- 300-500gr sườn heo
- Gia vị ướp: hành tím, tỏi, tiêu, nước mắm, muối, đường nâu.
- Đường trắng
- Tương ớt
- Mỡ heo
- Nước mắm
Cách làm:
- Sườn rửa sạch với nước lạnh, chần qua nước sôi cho sườn bớt hôi và sạch hơn, rửa lại để ráo nước.
- Cho 2 muỗng mỡ heo vào chảo, chiên sơ sườn qua rồi gắp ra đĩa
- Cho tỏi và hành tím băm vào phần mỡ rán sườn đảo đều cho thơm.
- Ướp sườn với phần hành tỏi phi thơm, 1/2 muỗng muối, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng tiêu, 1 muỗng đường nâu. Ướp trong 30-40 phút cho ngấm gia vị
- Dùng chảo sâu/ nồi nhỏ cho 1 muỗng đường cùng 1 muỗng nước lọc vào thắng màu, khi đường chuyển màu cánh gián thì cho sườn vào đảo đều.
- Thêm nước xâm xấp mặt sườn, nêm nếm lại 1 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng đường, 2 muỗng tương ớt cho màu đẹp
- Sau đó đun ở lửa vừa khoảng 30 phút để sườn mềm và nước xốt sánh lại là hoàn thành
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Thu Uyên
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
4 món cực hấp dẫn và đưa cơm với cá basa
Cá basa là loại cá có giá trị dinh dưỡng cao và có thể chế biến thành đa dạng các...
Đừng sốt chua ngọt nữa, sườn làm như thế này mới khiến chồng con cực mê
Sườn là nguyên liệu quen thuộc của nhiều gia đình. Chỉ vài bước đơn giản, với cách làm sườn nướng...
Làm tôm sốt chua ngọt đừng quên cho thêm thứ này, đảm bảo ngon hơn rất nhiều
Dưới đây chính là cách làm tôm sốt chua ngọt theo công thức của nhà hàng, bạn hãy thử ngay...
Cách chế biến canh củ sen hầm sườn non thơm ngon đãi cả nhà
Cùng xem ngay “bí kíp” nấu món canh củ sen hầm sườn non thanh mát, giúp giải nhiệt mùa hè...