SƯỜN RIM MẶN NGỌT CHO BỮA CƠM NHÀ

Nguyên liệu:
  • 300-500gr sườn heo
  • Gia vị ướp: hành tím, tỏi, tiêu, nước mắm, muối, đường nâu.
  • Đường trắng
  • Tương ớt
  • Mỡ heo
  • Nước mắm

Cách làm:
- Sườn rửa sạch với nước lạnh, chần qua nước sôi cho sườn bớt hôi và sạch hơn, rửa lại để ráo nước.
- Cho 2 muỗng mỡ heo vào chảo, chiên sơ sườn qua rồi gắp ra đĩa
 
 
- Cho tỏi và hành tím băm vào phần mỡ rán sườn đảo đều cho thơm.
- Ướp sườn với phần hành tỏi phi thơm, 1/2 muỗng muối, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng tiêu, 1 muỗng đường nâu. Ướp trong 30-40 phút cho ngấm gia vị
 
 
- Dùng chảo sâu/ nồi nhỏ cho 1 muỗng đường cùng 1 muỗng nước lọc vào thắng màu, khi đường chuyển màu cánh gián thì cho sườn vào đảo đều.
- Thêm nước xâm xấp mặt sườn, nêm nếm lại 1 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng đường, 2 muỗng tương ớt cho màu đẹp
 
 
- Sau đó đun ở lửa vừa khoảng 30 phút để sườn mềm và nước xốt sánh lại là hoàn thành
 
Chúc mọi người làm thành công!

 
 
Nguồn: Fb Thu Uyên
Tin liên quan