Nguyên liệu:

- 150 gr tôm không vỏ

-  450 gr khoai tây

- 1 nhánh hành lá

-  50 gr tinh bột bắp

- 1/3 muỗng cà phê tiêu

- 1 muỗng cà phê bột nêm

- 1/2 muỗng cà phê đường

- 1 củ hành tím1/3 củ hành tây

- 2 quả trứng gà + 20 ml sữa đánh tan trong 1 cái chén

- 1 chén bột mì

- 1 tô bột chiên xù

Thực hiện:

Bước 1: Tôm rửa sạch, để ráo rồi băm nhuyễn, hành lá thái nhỏ, hành tím và hành tây băm nhỏ

Bước 2: Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch và thái miếng. Cho khoai vào nồi, đổ ngập nước cùng với chút muối, bắt lên bếp luộc.

Bước 3: Khi khoai chín thì đổ ra rổ ráo nước.

Bước 4: Khoai tây đang còn nóng cho vào âu nghiền nhuyễn. Sau đó cho hết gia vị phía trên + hành lá và tôm (bước 1) vào , mang bao tay trộn/nhồi đều thành 1 khối.

Bước 5: Lấy từng ít khoai tây tôm vo viên, đẻ hơi dẹp.

Bước 6: Áo miếng bánh tôm 1 lớp bột, rồi nhúng vào chén trứng. Cuối cùng lăn qua tô bột chiên giòn.

Bước 7: Bắt chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng thì cho từng miếng bánh tôm vào chiên lửa vừa. Chiên bánh vàng/giòn đều hai mặt trước khi gắp ra dĩa.