Cua xốt tiêu đen:

Nguyên liệu:

  • 650-700gr cua
  • 15 lá cà ri
  • 1 muỗng canh hắc xì dầu
  • 1 muỗng canh dầu hào
  • 1/2 muỗng cafe đường
  • 4 muỗng cafe tiêu đen
  • 35gr bơ lạt
  • 1/2 muỗng canh dầu ăn
  • 1/2 củ hành tím 
  • 2 tép tỏi 
  • 1 cup nước
  • 1 muỗng cafe bột bắp

Cách làm:
- Cua sơ chế sạch sẽ cắt làm 4 khúc, bẻ sơ càng cua để lát cua sẽ thấm nước xốt
-   Cho tiêu vào rang sơ khoảng 15 giây trên chảo đang nóng với nhiệt độ trung bình. Sau đó cho bơ vào. Đảo đều khi bơ tan cho 1/2 muỗng dầu ăn vào. Lần lượt cho củ hành, tỏi đã băm và lá cà ri vào xào sơ khoảng 30 giây. Tiếp theo cho 1 cup nước vào đậy nắp nồi. Khi thấy hỗn hợp sôi thì cho cua vào đảo đều đậy nắp nấu trong 5 phút.

- Sau đó cho dầu hào, hắc xì dầu và đường vào nồi cua đảo cho gia vị thấm đều đậy nắp nấu thêm 5 phút. Chuẩn bị chén bột bắp pha sẵn bên ngoài. Mở nắp vung và nêm nếm lại theo khẩu vị vừa ăn

- Sau đó cho bột bắp vào đảo đều. 

Thành quả:

Cua xốt trứng muối:

Nguyên liệu:

  • 650-700gr cua
  • 5 lòng đỏ trứng muối
  • 1/2 cup sữa tươi
  • 1/4 cup cooking cream
  • 20 lá cà ri
  • 35gr bơ lạt
  • 2 trái ớt hiểm
  • 2 muỗng cafe đường
  • 1/2 muỗng cafe muối
  • 2 tép tỏi 

Cách làm:
- Cua sơ chế rửa sạch, cắt làm 4 phần. Đem hấp cho vừa chín tới. Khi thấy cua chuyển sang màu đỏ cam tươi là tắt bếp
- Cho sữa tươi và tròng đỏ trứng nuối đem xay nhuyễn hỗn hợp
- Cho bơ vào chảo đang nóng ở nhiệt độ trung bình. Khi bơ tan đều thì cho tỏi vào xào khoảng 20 giây, tiếp theo cho ớt và lá cà ri vào xào sơ, rồi cho hỗn hợp trứng muối, kem, muối và đường vào chảo đảo nhẹ.

- Sau đó cho cua đã hấp vào trộn đều cho đến khi nước xốt hơi cạn và sền sệt lại thì cho ra dĩa

Chúc mọi người làm thành công!

 

Nguồn: Fb Trang Geske