Công thức nấu bánh canh cá lóc siêu dễ từ bột mỳ cực thơm ngon đậm vị
Với công thức này bột để nấu bánh canh thường sử dụng bột mỳ là chính, tự nhồi rồi cán bột cắt thành sợi, ngoài ra thêm củ ném để nấu sẽ tạo nên hương vị đặc biệt cho món ăn.
Nguyên liệu:
Bột mỳ đa dụng
Cá lóc
Củ ném( hành tăm)
Hành lá
Gia vị gồm nước mắm, tiêu, đường, bột nêm, dầu ăn, muối, mỳ chính (bột ngọt)
Cách làm:
Bước 1: Cá làm sạch, rửa cùng với muối, dùng dao cạo sạch lớp nhớt ở trên da, cắt lát vừa ăn, ướp với ném giã nát, mình giã tầm một nắm tay củ ném, thêm nước mắm, tiêu, muối, bột nêm, đường, trộn đều cá với gia vị và ướp tầm 15-20 phút để cá thấm gia vị.
Bước 2: Trong thời gian ướp cá thì tiến hành nhồi bột, mình sử dụng bột mỳ đa dụng, nhồi với nước lọc, tỉ lệ bột và nước là 200g bột mỳ thì dùng 90ml nước, nếu bột khô quá thì thêm từ từ từng muỗng cà phê, bột nhồi xong khô, không ướt không dính tay nhé, chia bột thành từng phần nhỏ rồi cán bột mỏng, cắt thành sợi, bột sau khi cắt sợi thì mang đi luộc vừa chín, vớt ra nhúng lại vào nước lạnh cho bột sạch.
Bước 3: Giã thêm 1 nắm tay củ ném, phi thơm cùng với dầu ăn, mình không ăn cay nên sử dụng ớt bột hàn quốc để tạo màu, cho tầm 1 muỗng cà phê ớt bột hang quốc vào phi cùng, rồi cho cá đã ướp vào um chín, cá chín thì nấu sẵn 1 bình nước sôi nóng, cho nước sôi vào cá, món này phải có 1 ít ruốc huế nữa mới đậm vị, mình dùng tầm 2 muỗng cà phê ruốc huế pha loãng với một ít nước lạnh, rồi cho vào nồi nước cá, nước cá sôi thì cho sợi bánh canh đã luộc vào, nêm nếm lại cho vừa miệng, thêm tiêu, hành lá nữa là xong.
Chúc mọi người thành công!
Nguồn: Thao Ngo Phuong/Yêu bếp
Cách nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu thơm ngon và bổ dưỡng
Cháo bồ câu là món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng mà mẹ nên tẩm bổ thường xuyên. Sau đây là chia sẻ cách nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu đơn giản, dễ làm.
'Trăm hay không bằng tay quen': Mua thịt về đừng rửa nước, làm cách này thịt tươi cả tháng, để...
Hãy duy trì thói quen này để giúp thực phẩm nhà bạn tươi ngon hơn mà vô cùng dễ dàng.
Bật mí cách làm giò heo nấu đậu thơm ngon bổ dưỡng cho bà bầu
Ăn mãi món giò heo hầm đu đủ, giò heo hầm rau củ… sẽ chán, thì các mẹ hãy đổi vị sang món giò heo nấu đậu nhé. Không chỉ thơm ngon mà món này còn giàu dinh dưỡng cho sức khỏe của cả mẹ và con.
Cách làm sữa chua phô mai dẻo ngon trọn vị
Một trong những món tráng miệng yêu thích của nhiều người chính là sữa chua phô mai. Cùng học ngay cách làm sữa chua phô mai dẻo thơm ngon trong bài viết sau.