Công thức nấu bánh canh cá lóc siêu dễ từ bột mỳ cực thơm ngon đậm vị
Với công thức này bột để nấu bánh canh thường sử dụng bột mỳ là chính, tự nhồi rồi cán bột cắt thành sợi, ngoài ra thêm củ ném để nấu sẽ tạo nên hương vị đặc biệt cho món ăn.
Nguyên liệu:
Bột mỳ đa dụng
Cá lóc
Củ ném( hành tăm)
Hành lá
Gia vị gồm nước mắm, tiêu, đường, bột nêm, dầu ăn, muối, mỳ chính (bột ngọt)
Cách làm:
Bước 1: Cá làm sạch, rửa cùng với muối, dùng dao cạo sạch lớp nhớt ở trên da, cắt lát vừa ăn, ướp với ném giã nát, mình giã tầm một nắm tay củ ném, thêm nước mắm, tiêu, muối, bột nêm, đường, trộn đều cá với gia vị và ướp tầm 15-20 phút để cá thấm gia vị.
Bước 2: Trong thời gian ướp cá thì tiến hành nhồi bột, mình sử dụng bột mỳ đa dụng, nhồi với nước lọc, tỉ lệ bột và nước là 200g bột mỳ thì dùng 90ml nước, nếu bột khô quá thì thêm từ từ từng muỗng cà phê, bột nhồi xong khô, không ướt không dính tay nhé, chia bột thành từng phần nhỏ rồi cán bột mỏng, cắt thành sợi, bột sau khi cắt sợi thì mang đi luộc vừa chín, vớt ra nhúng lại vào nước lạnh cho bột sạch.
Bước 3: Giã thêm 1 nắm tay củ ném, phi thơm cùng với dầu ăn, mình không ăn cay nên sử dụng ớt bột hàn quốc để tạo màu, cho tầm 1 muỗng cà phê ớt bột hang quốc vào phi cùng, rồi cho cá đã ướp vào um chín, cá chín thì nấu sẵn 1 bình nước sôi nóng, cho nước sôi vào cá, món này phải có 1 ít ruốc huế nữa mới đậm vị, mình dùng tầm 2 muỗng cà phê ruốc huế pha loãng với một ít nước lạnh, rồi cho vào nồi nước cá, nước cá sôi thì cho sợi bánh canh đã luộc vào, nêm nếm lại cho vừa miệng, thêm tiêu, hành lá nữa là xong.
Chúc mọi người thành công!
Nguồn: Thao Ngo Phuong/Yêu bếp
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...