Công thức làm bánh ngói healthy phù hợp cho dân eat clean!
BÁNH NGÓI HẠNH NHÂN
NGUYÊN LIỆU:
Bánh hạnh nhân:
- 35gr lòng trắng trứng
- 30gr đường bột
- 15gr bơ lạt
- 10ml sữa đặc
- 5gr sữa bột
- 100gr hạnh nhân lát
Bánh mè trắng:
- 35gr lòng trắng trứng
- 30gr đường bột
- 15gr bơ lạt
- 5gr sữa bột
- 100gr mè trắng
Bánh hạt bí:
- 35gr lòng trắng trứng
- 30gr đường bột
- 15gr bơ lạt
- 10ml sữa đặc có đường
- 5gr sữa bột
- 140gr hạt bí
Bánh mè trắng đen:
- 35gr lòng trắng trứng
- 30gr đường bột
- 15gr bơ lạt
- 10ml sữa đặc có đường
- 5gr sữa bột
- 50gr mè trắng-mè đen
CÁCH LÀM:
- Cho lòng trắng vào thau, dùng cây phới lòng đánh trứng nổi bọt.
- Cho đường bột vào đánh tan. Lần lượt cho bơ, sữa đặc có đường, sữa bột, bột mì vào đánh tan.
- Cho hạnh nhân/ mè/ hạt bí vào trộn đều.
- Đổ hỗn hợp bánh ra khay nướng có lót giấy nến. Cán mỏng và dàn đều ra thành miếng vuông.
Nướng bánh:
- Bật lò nướng lên trước khi nướng 5~10 phút cho lò nóng
Nướng Lần 1: 150~170°c trong 10~15 phút
- Nướng xong lần 1 lấy ra cắt bánh lúc đang còn nóng
Lưu ý: Cắt bánh ngay khi lấy ra khỏi lò. Tránh để nguội bánh cứng sẽ bể vụn khi cắt
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Xuan Kieu Kado
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói...
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng...
5 mẹo giúp bạn bảo quản trái cây và rau quả khi đã cắt một nửa
Sau khi cắt, trái cây và rau quả có xu hướng hư hỏng ngay lập tức. Với 5 cách này,...
Củ sen nấu món gì cũng ngon hết ý
Khỏi cần lăn tăn củ sen nấu món gì, vì khi có củ sen trong bếp thì chế biến kiểu...