Công thức làm bánh ngói healthy phù hợp cho dân eat clean!
BÁNH NGÓI HẠNH NHÂN
NGUYÊN LIỆU:
Bánh hạnh nhân:
- 35gr lòng trắng trứng
- 30gr đường bột
- 15gr bơ lạt
- 10ml sữa đặc
- 5gr sữa bột
- 100gr hạnh nhân lát
Bánh mè trắng:
- 35gr lòng trắng trứng
- 30gr đường bột
- 15gr bơ lạt
- 5gr sữa bột
- 100gr mè trắng
Bánh hạt bí:
- 35gr lòng trắng trứng
- 30gr đường bột
- 15gr bơ lạt
- 10ml sữa đặc có đường
- 5gr sữa bột
- 140gr hạt bí
Bánh mè trắng đen:
- 35gr lòng trắng trứng
- 30gr đường bột
- 15gr bơ lạt
- 10ml sữa đặc có đường
- 5gr sữa bột
- 50gr mè trắng-mè đen
CÁCH LÀM:
- Cho lòng trắng vào thau, dùng cây phới lòng đánh trứng nổi bọt.
- Cho đường bột vào đánh tan. Lần lượt cho bơ, sữa đặc có đường, sữa bột, bột mì vào đánh tan.
- Cho hạnh nhân/ mè/ hạt bí vào trộn đều.
- Đổ hỗn hợp bánh ra khay nướng có lót giấy nến. Cán mỏng và dàn đều ra thành miếng vuông.
Nướng bánh:
- Bật lò nướng lên trước khi nướng 5~10 phút cho lò nóng
Nướng Lần 1: 150~170°c trong 10~15 phút
- Nướng xong lần 1 lấy ra cắt bánh lúc đang còn nóng
Lưu ý: Cắt bánh ngay khi lấy ra khỏi lò. Tránh để nguội bánh cứng sẽ bể vụn khi cắt
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Xuan Kieu Kado
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế bạn đã biết ăn bánh mì thường xuyên có những lợi ích và tác hại gì?
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay ngon miệng. Dưới đây là cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon mà bạn nên tham khảo!