Công thức 'kẹo đường' bao dễ cho fan đu trend viral hậu Squid game
Tách kẹo trong phim Squid Game là một trò chơi đòi hỏi người tham gia phải khéo léo và kiên nhẫn. Đây là trò chơi bắt nguồn từ Hàn Quốc lấy cảm hứng từ một trò chơi dân gian, quen thuộc với trẻ em địa phương vào những năm 1980.
Người chơi sẽ dùng kim đâm vào đường viền của phần kẹo được đóng khuôn. Một điều đặc biệt khác chính là các bạn cũng có thể tham gia trò chơi tách kẹo ngay tại nhà.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
+ 2 thìa đường
+ 1 thìa cà phê baking soda
+ khuôn để làm kẹo
Công thức vô cùng đơn giản mà ai cũng có thể áp dụng dễ dàng:
Nấu nước đường
Bước 1: Đặt nồi lên bếp, cho vào 80gr đường, 40ml nước, bật lửa vừa đun đến khi hỗn hợp đường vừa chuyển màu vàng thì tắt bếp.
Bước 2: Làm kẹo đường Hàn Quốc: Cho vào nồi nước đường vừa đun 5gr bột baking soda, khuấy đều theo 1 hướng trong 20 giây.
Bước 3: Đổ khuôn kẹo: Trải tấm giấy nến lên thớt rồi đổ hết kẹo đường lên, dàn mỏng. Bỏ khuôn ra đợi kẹo khô là xong.
Ảnh: Minh hoạ
Bước 4: Thành phẩm: Kẹo đường giòn rụm, ngọt ngào, thơm thơm, bạn có thể nhâm nhi kẹo cùng với trà nóng, trang trí bánh kem hoặc dùng chung với sữa tươi đều rất ngon.
Và giờ đây, hãy bắt tay sẵn sàng "chiến game" ngay thôi!
Nếu khuôn kẹo của bạn quá easy và không hấp dẫn, hãy theo chân mình tạo ra những phiên bản "nâng level" để đời này nhé!
Nguồn: Mạng xã hội
Nguồn: Mạng xã hội
Nguồn: Mạng xã hội
Bật mí cách làm giò heo nấu đậu thơm ngon bổ dưỡng cho bà bầu
Ăn mãi món giò heo hầm đu đủ, giò heo hầm rau củ… sẽ chán, thì các mẹ hãy đổi...
Cách làm sữa chua phô mai dẻo ngon trọn vị
Một trong những món tráng miệng yêu thích của nhiều người chính là sữa chua phô mai. Cùng học ngay...
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói...
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng...