CÁCH NẤU CƠM GÀ HỘI AN

Nguyên liệu:

  • Gà ta
  • Gừng, bột nghệ
  • Gạo, cà rốt, đu đủ xanh
  • Lòng mề gà
  • Rau răm, đường, chanh
  • Gia vị: hành tỏi, nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu

Cách làm:

  •  Luộc gà:
- Thoa bóp gà với bột nghệ, sau đó cho gà vào nồi luộc cùng với 1 chút muối, 1 chút gừng và hành tím đã nướng xém qua cho thơm nước dùng. Sau khi gà chín vớt ra để ráo rồi xé nhỏ gà.
  •  Nấu cơm:
- Vớt chút váng mỡ gà trong nồi nước dùng để rang gạo, khi nào thấy gạo chuyển màu đục thì cho gạo vào nồi. Lấy nước luộc gà để cắm cơm.
  •  Xào nước mạ để chan cơm:
- Lấy váng mỡ gà cho lên chảo nóng, cho hành tỏi băm vào phi thơm.
- Lòng mề gà thái nhỏ vừa ăn, sau đó cho vào chảo đảo đều. Nêm gia vị nước mắm, bột ngọt cho vừa ăn và chút tiêu cho thơm. Khi lòng mề gà săn lại thì múc nước luộc gà vào nấu cùng tới khi gia vị ngấm đều.
  •  Làm đồ chua ăn kèm:
- Đu đủ, cà rốt thái sợi + chút muối tinh cho vào tô nêm chanh và đường vừa ăn, sau đó để khoảng 20 phút cho ngấm và mềm.
  • Trình bày:
- Cho cơm ra đĩa ăn kèm gà, nộm đu đủ cà rốt, lòng mề xào, chút rau răm. Chan thêm nước mạ nếu thích
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Nguyễn Lan Anh