Cơm Bò Xì Xèo Kiểu Nhật - Pepper Lunch

Khẩu phần cho 2 người ăn

Nguyên liệu:

Nước xốt:

  • 10gr tỏi băm 
  • 10gr gừng băm 
  • 20gr đường 
  • 10ml rượu sake/gạo/nếp 
  • 10ml rượu mirin 
  • 20ml nước tương
  • 25gr dầu hào 
  • Tiêu đen xay 
Topping:
  • Cơm trắng
  • 250gr thịt bò ba chỉ
  • Bắp
  • Hành lá
  • Bơ lạt
Cách làm:
- Phi thơm tỏi băm, gừng băm lên cho thơm, rồi cho đường, rượu sake, mirin vào đun sôi để bay bớt mùi cồn, khi giảm còn một nửa thì cho nước tương, dầu hào vào. Sau cùng cho thêm tiêu
- Bắc vỉ gang/chảo gang/chảo không dính lên bếp. Cho cơm vào chính giữa, cho bắp, hành lá và bơ lên trên, xếp thịt bò xung quanh và bật bếp lên.
 
 
- Để thịt bò tiết ra mỡ và nước, tiếng xì xèo bắt đầu thì cho xốt vào.
- Xốt bắt đầu thấm vô thịt, cơm thì trộn đều tất cả lên là xong rồi.
 
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
 
Nguồn: Fb Frank Pham