Trẻ sơ sinh dưới 12 tháng tuổi cần cẩn thận hơn trong việc ăn uống vì khả năng miễn dịch của trẻ còn yếu, hệ tiêu hóa kém phát triển.

Ảnh minh họa: Internet

Những loại thực phẩm nào không nên dành cho trẻ sơ sinh? Dịch vụ Thông tin An toàn Thực phẩm khuyến cáo nên thận trọng bằng cách chọn mật ong, sữa tươi, thực phẩm chưa tiệt trùng, pho mát bị mốc.

Mật ong 
Nếu bạn ăn mật ong bị nhiễm khuẩn botulinum, bạn có thể mắc chứng "Botulinum trẻ sơ sinh". Căn bệnh này là ngộ độc thực phẩm chết người do bào tử botulinum tạo ra độc tố thần kinh trong bộ phận của trẻ sơ sinh, dẫn đến tử vong trong trường hợp nghiêm trọng.

Sữa tươi

Sữa tươi nguyên chất có thể gây tiêu chảy hoặc chảy máu đường ruột ở trẻ sơ sinh, đồng thời chứa một lượng lớn protein và khoáng chất, có thể gây căng thẳng cho thận của trẻ sơ sinh.

Thực phẩm chưa được tiệt trùng (làm nóng) 

Ảnh minh họa: Internet

Thực phẩm chưa được làm nóng, chẳng hạn như nước trái cây tươi và rau sống, có thể bị nhiễm vi khuẩn có hại và có thể gây tiêu chảy nặng.

Phô mai bị mốc 
Tốt hơn nên tránh phô mai đã bị mốc, chẳng hạn như phô mai ritches và phô mai camembert, vì vi khuẩn Listeria dễ xuất hiện. Listeria là một loại vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm tiêu biểu, là một loại vi khuẩn ở nhiệt độ lạnh có thể sinh sôi nảy nở ngay cả trong tủ lạnh hoặc đông lạnh.