Cô gái 20 tuổi tử vong do bệnh tiểu đường, nguyên nhân đến từ thói quen ăn uống, mặc dù không hề ăn đồ ngọt
Cô gái 20 tuổi tử vong do bệnh tiểu đường
Trường hợp của cô gái trẻ ở Trùng Khánh (Trung Quốc) đã khiến cho nhiều người hoang mang vì căn bệnh tiểu đường.
Được biết cô gái này khi còn đi học ăn uống rất bừa bãi, cô thường ăn những gì cô thích hoàn toàn không theo lối sống khoa học nào. Những món cô thích ăn lại chính là những món có khả năng tăng đường huyết. Vì không biết chúng gây hại nên nữ sinh cứ thản nhiên dùng cho đến khi phát hiện bệnh thì cũng đã đến giai đoạn cuối. Mọi cố gắng của bác sĩ lúc này cũng trở nên vô nghĩa.
Sau khi tiếp nhận trường hợp của cô gái này các bác sĩ đã cảnh báo tới nhiều bạn trẻ về thói quen ăn uống vô chừng của nhiều người. Hy vọng rằng sau trường hợp của nữ sinh này các bạn sẽ chú ý hơn về vấn đề ăn uống.
Những món ăn có nguy cơ gây bệnh tiểu đường
Các bác sĩ đã nhắc nhở mọi người trong việc lựa chọn thực phẩm cho gia đình, mặc dù không phải là món ăn ngọt nhưng cũng chính là thủ phạm gây nên căn bệnh nguy hiểm.
Mì ăn liền
Mì ăn liền là loại thực phẩm ngon, rẻ, tiện lợi tuy nhiên chúng không mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Mì gói được làm từ bột tinh chế đã loại bỏ hết chất xơ hòa tan. Khi bạn ăn quá nhiều mì, cơ thể sẽ nhanh chóng chuyển chúng thành đường và khiến đường huyết tăng nhanh hơn. Đây là lý do vì sao mì gói còn nguy hiểm hơn cơm gạo trắng đối với người bị bệnh tiểu đường.
Nếu muốn bảo vệ sức khỏe, tránh xa bệnh tim mạch hoặc tiểu đường bạn không nên ăn quá nhiều mì gói. Chỉ nên ăn với một chế độ vừa phải.
Đồ uống có ga
Khi chúng ta uống quá nhiều đồ uống có gas sẽ gây nên hiện tượng đề kháng insulin. Sau đó làm rối loạn chuyển hóa đường và năng lượng đường. Một nghiên cứu Y học đã công bố cho thấy, những người thường xuyên uống từ 1 – 2 lon nước ngọt có ga mỗi ngày sẽ có 26% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, uống 1 lần/ngày sẽ có 15% nguy cơ.
Đặc biệt người đã bị tiểu đường phải tuyệt đối nói không với loại đồ uống này, cố tình sử dụng sẽ dễ gặp các biến chứng nguy hiểm, uy hiếp tới tính mạng.
Thay vì uống những loại nước này bạn nên thay thế bằng các loại nước ép hoa quả, nước lọc để giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.
Các loại thịt và chế phẩm từ sữa
Chất béo bão hòa là loại chất béo xấu làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 và bệnh tim mạch. Tốt nhất không nên để hàm lượng chất béo bão hòa vượt quá 7% tổng số calo tiêu thụ trong một ngày.
Thịt thăn bò, thịt cừu, nội tạng động vật, sườn lợn, thịt gia cầm sẫm màu, các loại thực phẩm chế biến sẵn (thịt xông khói, thịt nguội, xúc xích) là những loại thịt chứa chất béo bão hòa. Bên các đó, các sản phẩm sữa nguyên kem, kem sữa béo, kem tươi, bơ, pho mai cũng chứa nhiều chất béo.
Ngoài việc hạn chế ăn những thực phẩm trên bạn cũng nên thường xuyên thăm khám sức khỏe định kỳ 6 tháng/lần. Như vậy sẽ giúp bạn dễ dàng phát hiện bệnh và điều trị kịp lúc.
Điều gì xảy ra khi đội mũ vào mùa đông?
Đội mũ vào mùa đông không chỉ để chống lạnh mà còn mang lại những lợi ích sức khỏe không...
Người Nhật ăn gì để giảm gãy xương?
Một số chuyên gia đã phát hiện ra rằng mặc dù lượng canxi hấp thụ của người Nhật thấp hơn...
Khảo sát 36.000 người trên 40 tuổi phát hiện: Đây thời gian đi bộ mỗi ngày để tăng thêm 11...
Nếu muốn gia tăng tuổi thọ, đây là phương pháp hữu hiệu bạn nên áp dụng.
7 sai lầm trong chế độ ăn uống nên tránh để ngăn ngừa bệnh tiểu đường!
Bệnh tiểu đường là một tình trạng kéo dài suốt đời, có nghĩa là nó không thể đảo ngược được....