CHẢ CÁ LÃ VỌNG

Khẩu phần cho 4 người ăn

Nguyên liệu:

  • 1kg Cá Lăng
  • 1kg bún tươi
Gia vị ướp cá:
  • 2 muỗng canh mỡ lợn
  • 1 muỗng canh bột nghệ
  • 1 muỗng canh mắm tôm
  • 1 muỗng canh đường
  • 2 muỗng canh mẻ đã rây nhuyễn
  • 1 muỗng cafe bột canh
  • 2 củ hành tím
  • 1 nhánh gừng băm nhỏ
  • 1 củ riềng xay hoặc giã thật kỹ
  • Rau ăn kèm: hành lá, thì là, thơm Láng, rau mùi…
 
Cách làm:
Ướp cá:
- Cá Lăng lọc xương, nếu muốn bỏ cả da thì dội nước sôi già 1-2 lần, lột da cá rất dễ, thái thành miếng cỡ bao diêm, dày khoảng 1 đốt ngón tay, sau đó ướp cá với toàn bộ phần gia vị ướp cá bên trên.
- Trộn đều gia vị ướp, thoa đều phần cá và để cá nghỉ khoảng 2-3 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh.
 
Nướng cá:
- Làm nóng nồi chiên không dầu, nướng cá ở nhiệt độ 160 độ trong 15 phút, lật mặt nướng thêm 5 phút trong 200 độ.
 
 
- Hành lá, thì là rửa sạch, cắt khúc khoảng 10cm
 
Pha mắm tôm:
  • 1 muỗng canh mắm tôm
  • 1.5 muỗng canh đường
  • 1 muỗng canh nước cốt chanh
  • Ớt tùy thích
- Trộn đều hỗn hợp, đánh cho bông lên
- Khi ăn xếp cá đã nướng lên chảo, đảo nóng cùng hành lá, thì là và thưởng thức.
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Linh Quách/Yêu bếp
Tin liên quan