Có ai thèm một CHẢO CHẢ CÁ LÃ VỌNG rưới thêm ít mắm tôm là hết sảy không?
CHẢ CÁ LÃ VỌNG
Khẩu phần cho 4 người ăn
Nguyên liệu:
- 1kg Cá Lăng
- 1kg bún tươi
Gia vị ướp cá:
- 2 muỗng canh mỡ lợn
- 1 muỗng canh bột nghệ
- 1 muỗng canh mắm tôm
- 1 muỗng canh đường
- 2 muỗng canh mẻ đã rây nhuyễn
- 1 muỗng cafe bột canh
- 2 củ hành tím
- 1 nhánh gừng băm nhỏ
- 1 củ riềng xay hoặc giã thật kỹ
- Rau ăn kèm: hành lá, thì là, thơm Láng, rau mùi…
Cách làm:
Ướp cá:
- Cá Lăng lọc xương, nếu muốn bỏ cả da thì dội nước sôi già 1-2 lần, lột da cá rất dễ, thái thành miếng cỡ bao diêm, dày khoảng 1 đốt ngón tay, sau đó ướp cá với toàn bộ phần gia vị ướp cá bên trên.
- Trộn đều gia vị ướp, thoa đều phần cá và để cá nghỉ khoảng 2-3 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh.
Nướng cá:
- Làm nóng nồi chiên không dầu, nướng cá ở nhiệt độ 160 độ trong 15 phút, lật mặt nướng thêm 5 phút trong 200 độ.
- Hành lá, thì là rửa sạch, cắt khúc khoảng 10cm
Pha mắm tôm:
- 1 muỗng canh mắm tôm
- 1.5 muỗng canh đường
- 1 muỗng canh nước cốt chanh
- Ớt tùy thích
- Trộn đều hỗn hợp, đánh cho bông lên
- Khi ăn xếp cá đã nướng lên chảo, đảo nóng cùng hành lá, thì là và thưởng thức.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Linh Quách/Yêu bếp
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...
Giảm axit uric bằng 6 loại thực phẩm này
Chế độ ăn hoàn hảo để giảm axit uric bao gồm trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và một...
Bật mí 9 loại hạt khô giúp giảm cholesterol, bảo vệ tim mạch
Một số loại hạt khô không chỉ là một món ăn nhẹ lành mạnh mà nó còn rất tốt để...