CHUỐI CHIÊN giòn giòn ngọt ngọt - món ăn vặt tuổi thơ của bao người!
BÁNH CHUỐI CHIÊN
Nguyên liệu:
- 250gr bột gạo
- 6 muỗng canh cơm nguội
- 1 xíu muối
- 100gr đường
- 1/2 muỗng canh bột nghệ
- 1 muỗng canh bột mì
- 370ml nước
- Chuối sứ (tầm 6-7 quả)
Cách làm:
- Cho cơm nguội, muối, đường, bột nghệ, và nước vào cối xay nhuyễn.
- Sau khi thu được hỗn hợp nhuyễn thì cho hỗn hợp này vào bột gạo khuấy đều.
- Hỗn hợp đã đều và không bị vón cục ta cho tiếp bột mì vào rồi khuấy nhẹ đều tay.
- Bọc hỗn hợp này lại để yên trong 15 phút
- Lột vỏ chuối, chẻ làm 2 theo chiều cao, cho lần lượt từng miếng vào 1 túi nilon rồi dùng thớt ép xuống.
- Cho từng miếng chuối đã ép vào tô bột, trở đều chuối sao cho hỗn hợp bột phủ đều các mặt chuối, rồi thả chuối vào chiên sơ
Lưu ý: chiên ngập dầu
- Khi thấy lớp bột đã chuyển sang màu vàng thì lấy ra rồi lăn qua thêm một lớp bột nữa, mang đi chiên tiếp đến khi thấy chuối vàng giòn thì mang ra giấy thấm để bớt dầu.
Thành phẩm:
- Bánh giòn khá lâu, xốp rất ngon, bên trong thơm mềm ngọt vị chuối.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Kim Thoa
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Cách chế biến canh củ sen hầm sườn non thơm ngon đãi cả nhà
Cùng xem ngay “bí kíp” nấu món canh củ sen hầm sườn non thanh mát, giúp giải nhiệt mùa hè hiệu quả.
Các món ăn từ bí đỏ vừa ngon lại dễ làm, ai cũng thích
Món ăn từ bí đỏ sẽ rất phù hợp trong mùa Hallowen. Mẹ trổ tài chế biến món ăn từ bí đỏ ngon hết ý, ai cũng mê lại hợp không khí lễ hội vô cùng.
Chiên xong đừng vội ăn ngay, làm thêm bước này món cá ngon gấp 10 lần
Với cách làm cá kho măng này bạn sẽ có món ăn với phần cá chắc ngọt, những cọng măng vàng ươm, giòn giòn với vị chua ngọt cay mặn ngon xoắn lưỡi.
Cách làm tai heo ngâm chua ngọt ăn là ghiền
Cách làm tai heo ngâm chua ngọt vô cùng đơn giản. Hãy cùng tìm hiểu để giúp cho bữa tối của bạn thêm phong phú.