CHUỐI CHIÊN giòn giòn ngọt ngọt - món ăn vặt tuổi thơ của bao người!
BÁNH CHUỐI CHIÊN
Nguyên liệu:
- 250gr bột gạo
- 6 muỗng canh cơm nguội
- 1 xíu muối
- 100gr đường
- 1/2 muỗng canh bột nghệ
- 1 muỗng canh bột mì
- 370ml nước
- Chuối sứ (tầm 6-7 quả)
Cách làm:
- Cho cơm nguội, muối, đường, bột nghệ, và nước vào cối xay nhuyễn.
- Sau khi thu được hỗn hợp nhuyễn thì cho hỗn hợp này vào bột gạo khuấy đều.
- Hỗn hợp đã đều và không bị vón cục ta cho tiếp bột mì vào rồi khuấy nhẹ đều tay.
- Bọc hỗn hợp này lại để yên trong 15 phút
- Lột vỏ chuối, chẻ làm 2 theo chiều cao, cho lần lượt từng miếng vào 1 túi nilon rồi dùng thớt ép xuống.
- Cho từng miếng chuối đã ép vào tô bột, trở đều chuối sao cho hỗn hợp bột phủ đều các mặt chuối, rồi thả chuối vào chiên sơ
Lưu ý: chiên ngập dầu
- Khi thấy lớp bột đã chuyển sang màu vàng thì lấy ra rồi lăn qua thêm một lớp bột nữa, mang đi chiên tiếp đến khi thấy chuối vàng giòn thì mang ra giấy thấm để bớt dầu.
Thành phẩm:
- Bánh giòn khá lâu, xốp rất ngon, bên trong thơm mềm ngọt vị chuối.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Kim Thoa
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...