CÁCH LÀM KHO QUẸT CHAY THƠM NGON

NGUYÊN LIỆU:
  • 100gr đậu hũ
  • 10gr nấm hương khô
  • 4gr rong biển khô
  • 3 nhánh hành tím
  • 3 nhánh tỏi
  • 5 muỗng canh nước tương
  • 1/2 muỗng canh muối
  • 2 muỗng canh đường
  • 1 ít tiêu
  • 250ml nước ấm
  • 1 muỗng canh bột năng
  • Ớt tươi

CÁCH LÀM:

- Đậu cắt miếng, chiên vàng rồi thái nhỏ.
- Nấm hương khô rửa thật sạch, ngâm với 250ml nước ấm. Rong biển ngâm nước cho nở.
- Nấm và rong biển ngâm khoảng 15 phút, vắt kiệt nước. Rong biển cắt nhỏ, nấm hương thái hạt lựu. 
- Hành tím và tỏi sơ chế, băm nhỏ.
- Chuẩn bị một niêu đất. Cho chút dầu ăn và chờ dầu nóng, sau đó đảo đều cùng hành tỏi băm nhỏ cho thơm. Thêm nấm hương và rong biển, đậu phụ vào niêu. Cho thêm nước tương, rồi xào cùng các nguyên liệu trong khoảng 5 phút. Cho thêm nước ngâm nấm, cùng muối và đường, đun trên lửa nhỏ khoảng 10 phút.
- Pha bột năng với ít nước rồi cho vào niêu, đảo đều để kho quẹt đặc sánh lại. Nêm nếm thêm tiêu; muối/ nước tương cho vừa miệng. Hành lá thái nhỏ, ớt cắt lát cho vào nồi. Tắt bếp.

Chúc mọi người làm thành công!

 

 

Nguồn: Fb Đức Văn Nguyễn