Chiều nay chưa biết ăn gì thì vào bếp làm Kho quẹt chay ăn cơm nhé!
CÁCH LÀM KHO QUẸT CHAY THƠM NGON
NGUYÊN LIỆU:
- 100gr đậu hũ
- 10gr nấm hương khô
- 4gr rong biển khô
- 3 nhánh hành tím
- 3 nhánh tỏi
- 5 muỗng canh nước tương
- 1/2 muỗng canh muối
- 2 muỗng canh đường
- 1 ít tiêu
- 250ml nước ấm
- 1 muỗng canh bột năng
- Ớt tươi
CÁCH LÀM:
- Đậu cắt miếng, chiên vàng rồi thái nhỏ.
- Nấm hương khô rửa thật sạch, ngâm với 250ml nước ấm. Rong biển ngâm nước cho nở.
- Nấm và rong biển ngâm khoảng 15 phút, vắt kiệt nước. Rong biển cắt nhỏ, nấm hương thái hạt lựu.
- Hành tím và tỏi sơ chế, băm nhỏ.
- Chuẩn bị một niêu đất. Cho chút dầu ăn và chờ dầu nóng, sau đó đảo đều cùng hành tỏi băm nhỏ cho thơm. Thêm nấm hương và rong biển, đậu phụ vào niêu. Cho thêm nước tương, rồi xào cùng các nguyên liệu trong khoảng 5 phút. Cho thêm nước ngâm nấm, cùng muối và đường, đun trên lửa nhỏ khoảng 10 phút.
- Pha bột năng với ít nước rồi cho vào niêu, đảo đều để kho quẹt đặc sánh lại. Nêm nếm thêm tiêu; muối/ nước tương cho vừa miệng. Hành lá thái nhỏ, ớt cắt lát cho vào nồi. Tắt bếp.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Đức Văn Nguyễn
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng thành mảng, không tanh thì cần có bí quyết. Bạn đã biết chưa?
5 mẹo giúp bạn bảo quản trái cây và rau quả khi đã cắt một nửa
Sau khi cắt, trái cây và rau quả có xu hướng hư hỏng ngay lập tức. Với 5 cách này, bạn có thể tăng thời hạn sử dụng của thực phẩm dù đã cắt một nửa.
Củ sen nấu món gì cũng ngon hết ý
Khỏi cần lăn tăn củ sen nấu món gì, vì khi có củ sen trong bếp thì chế biến kiểu nào cũng ra được món ngon, dù kho, xào, chiên giòn hay nấu chè, nấu canh.