GỎI KHÔ BÒ

そうめん南瓜干し牛肉サラダ
 
 
NGUYÊN LIỆU:
  • 500gr thịt bò
  • 1kg đu đủ sống
Nước xốt ướp thịt:
  • 40gr gừng 
  • 3 cây sả
  • 4 tép tỏi
  • 1/8 củ hành tím
  • 1 muỗng cafe bột ngũ vị hương 
  • 1 muỗng canh nước tương 
  • 1 muỗng canh tương đen
  • 1 muỗng canh dầu hào
  • 1 muỗng canh giấm đen
  • 3 muỗng canh nước cốt dừa 
  • 100gr đường
  • 1 muỗng cafe muối 
  • 1 muỗng cafe hạt nêm 
Nước xốt gỏi:
  • 200ml nước cốt dừa 
  • 100m nước tương
  • 100ml giấm đen 
  • 2 muỗng canh nước 
  • 1 muỗng cafe bột năng 
  • 80gr đường 
CÁCH LÀM:
Gia vị ướp thịt:
- Tỏi, sả đập dập
- Gừng thái mỏng
- Hành tây cắt nhỏ
- Tất cả cho vào máy xay nhuyễn, sau đó bắc chảo lên bếp cho vào 1 ít dầu ăn, cho hỗn hợp xay nhuyễn vào phi thơm thêm gia vị ướp thịt vào trộn đều nấu với lửa nhỏ cho hoà tan, tắt bếp để nguội.
 
 
- Thịt bò thái mỏng theo thớ ngang, dùng búa dần cho thịt mềm.
 
 
- Cho hỗn hợp nước xốt đã nguội vào thịt trộn đều. Đậy màng bọc để cho thịt nghỉ khoảng 1 tiếng để thấm gia vị.
 
 
- Đu đủ bào vỏ, bào sợi và rửa sạch. Ngâm nước đá cho giòn khoảng 10 phút
 
 
- Cho thịt lên vỉ và vào lò sấy với 100°c trong 90 phút. 
 
 
- Cho vào nồi chiên không dầu sấy 100°c trong 30 phút.
 
 
Làm nước xốt gỏi:
- Bắc chảo lên bếp. Cho nước tương ngon, giấm đen, nước, đường vào nấu cho hoà tan.
- Thịt bò đã sấy vừa ý rồi thì tiếp tục bắc chảo lên bếp. Cho phần xốt ướp thịt còn thừa lại, nước cốt dừa vào rim với lửa nhỏ, đến khi nước cạn sệt thì tắt bếp để nguội.
- Chuẩn bị thêm một ít đậu phộng rang, lá húng quế, rau răm, tương ớt, hành phi.
 
Thành quả:
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
 
Nguồn: Fb Xuan Kieu Kado
Tin liên quan