Chè Kiểm miền Nam - Bạn đã thử qua chưa? Chưa thì vào bếp làm thôi!
CHÈ KIỂM NAM BỘ HAY CANH KIỂM
Nguyên liệu:
- 1 trái bí đỏ
- 800gr khoai môn
- 650gr khoai lang nhật
- 1 nải chuối sứ
- 100gr bột khoai, 50gr bột báng, 50gr mộc nhĩ
- 800gr dừa khô
- 700gr đường phèn/ 900gr đường cát
- 1 ống vanilla
- 1/2 muỗng cafe muối
Cách làm:
- Ngâm đậu phộng với nước lạnh khoảng 1 đêm trước khi nấu
- Bí đỏ, khoai lang, khoai môn cắt miếng vuông vừa ăn.
- Chuối lột vỏ, có thể ướp với ít đường và 1/4 muỗng cafe muối.
- Bột khoai, bột bán, mộc nhĩ ngâm nước cho mềm trước khi nấu
- Dừa nạo, dùng 200ml nước lọc/ nước dừa để vắt nước cốt.
- Dùng tiếp 2-2.3 lít nước lọc vắt nước dão nước cốt dừa
- Cho phần nước dão lên bếp và nấu cùng đậu phộng cho đến khi nước sôi
- Cho tiếp khoai lang, khoai môn, bí đỏ vào và nấu mềm.
- Khi khoai vừa mềm, tiến hành nêm đường cho vừa khẩu vị với gia đình.
- Cho tiếp phần nước cốt dừa đã chuẩn bị ban đầu vào, lúc này nếm lại lần nữa và cho 1/2 thìa muỗng cafe muối vào để có món chè ngọt thanh rồi tắt bếp.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Eric Nguyen
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...
Giảm axit uric bằng 6 loại thực phẩm này
Chế độ ăn hoàn hảo để giảm axit uric bao gồm trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và một...
Bật mí 9 loại hạt khô giúp giảm cholesterol, bảo vệ tim mạch
Một số loại hạt khô không chỉ là một món ăn nhẹ lành mạnh mà nó còn rất tốt để...