"Cứ vào tháng 10 là những mẻ "hồng treo giói Đà Lạt" lại ra lò, hồng trứng đặc sản Đà Lạt luôn cho ra thành quả ngon nhất và màu sắc đẹp nhất, cắn 1 phát quả dẻo quẹo tươm mật mà vẫn thơm nồng mùi hồng chín tươi mát" - chia sẻ của bạn Viet Anh Hoang trên facebook đang khiến hội chị em tấm tắc khen ngợi vì sự khéo tay. 

Cùng xem bạn ấy đã làm như thế nào nhé!

Đầu tiên, quan trọng nhất là bước chọn hồng. Bạn Viet Anh chia sẻ: "Ngoài những quá chín đậm nhà mình gọt vỏ treo gió, thì những quả còn cứng vàng nhạt mình sẽ ủ làm hồng giòn rất ngon"

Những quả đậm màu thế này sẽ được chọn để treo gió

Cách làm hồng treo gió
  • Chọn quả hồng màu cam đậm nhưng vẫn còn cứng còn cuống để cột treo, mình chọn loại hồng trứng Đà Lat khi treo sẽ lên màu cam đẹp hơn
  • Gọt vỏ rồi cho ngay vào thau nước muối pha loãng trong 15p cho hồng đẹp màu
  • Sau đó vớt ra nhúng sơ vào rượu trắng có độ cồn cao (mục đích cho hồng ko bị mốc hay ruồi muỗi bu vào lúc treo gió)
  • Sau đó cột dây vào cuống, treo hồng ( phải chọn ngày nắng ráo ko quá gắt, không có mưa thì mới thành công nhé)
  • Tầm 15-20 ngày sẽ đạt thành quả hồng treo gió dẻo tươm mật
  • Bảo quản hồng treo gió trong ngăn đá được 6 tháng

Thành quả sau tầm 15-20 ngày

Cách ủ hồng giòn
  • Lựa quả còn cứng, quả xanh vàng ủ sẽ giòn ngon hơn
  • Cắt sát cuống, ko cho quả dính nước, phải lau khô ráo
  • Xếp quả vào túi nylon, xen kẻ lớp hồng lớp giấy báo, rồi cột kín chặt, ủ trong túi nylon để chín tự nhiên trong 7-10 ngày sẽ hết chát mà vẫn giòn ngọt đậm đà
  • Trong tgian ủ, tuyệt đối ko mở ra thăm chừng, sẽ làm thoát hơi & mất đi tác dụng ủ hơi nhé
  • Sau đó bảo quản trong tủ mát ăn dần rất ngon

 Hồng trứng Đà Lạt đã ủ giòn, cắt ra vẫn tươm mật, ngọt đậm đà đặc biệt , không thua kém gì hồng nước ngoài  

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Fb Viet Anh Hoang