Chẳng đâu xa lạ, loại trái "nhỏ mà có võ" nhà nào cũng có này là "chiến binh diệt mỡ" thần tốc, ngăn ngừa lão hóa bất ngờ, kẻ thù số 1 của ung thư
Ớt có chứa các loại vitamin như vitamin A, vitamin B6, vitamin K và các khoáng chất như canxi, magie, folate, kali, thiamine, sắt, đồng… Vì vậy, nên ăn ớt mỗi ngày. Dưới đây là 5 lý do bạn nên biến chúng thành một phần trong chế độ ăn uống hàng ngày của mình:
Đốt cháy chất béo và ngăn ngừa béo phì
Capsaicin, hợp chất hoạt tính sinh học chính trong ớt chịu trách nhiệm về vị cay nồng và nhiều lợi ích sức khỏe khác nhau. Capsaicin, một chất chống oxy hóa mạnh trong thực vật, có tác dụng chống lại mức cholesterol cao và béo phì. Nó đốt cháy chất béo và giúp bạn đạt được mục tiêu giảm cân.
Cho thấy tác dụng chống ung thư
Ớt xanh là một nguồn hợp chất hoạt tính sinh học tốt, chẳng hạn như flavonoid, axit phenolic, carotenoid và axit ascorbic. Các hợp chất này có hoạt tính chống oxy hóa và chống viêm. Có tác dụng ngăn ngừa hóa học của capsaicin, phản ánh hoạt động chống tăng trưởng của nó.
Nó chống lại các tế bào ung thư khác nhau, chẳng hạn như ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư đại trực tràng, ung thư phổi, ung thư dạ dày và ung thư tuyến tụy.
Giữ trái tim khỏe mạnh
Capsaicin có nhiều lợi ích dược lý đối với sức khỏe, chẳng hạn như điều trị hội chứng đau mãn tính và bệnh tim thiếu máu cục bộ. Màu xanh trong ớt là sự kết hợp của chất diệp lục và caroten (tiền vitamin A). Carotenoid có thể bảo vệ các mô cơ thể khỏi ánh sáng và oxy. Ăn ớt cũng liên quan đến việc giảm tỷ lệ tử vong do bệnh tim. Nó là tuyệt vời để kiểm soát các bệnh tim mạch và bệnh tiểu đường loại 2.
Ngăn ngừa lão hóa và mang lại làn da sáng mịn
Ớt xanh là một trong những nguồn chính của axit ascorbic (vitamin C). Axit ascoricic có đặc tính chống oxy hóa mạnh đối với các gốc tự do nhờ khả năng khử của nó, do đó, giúp mang lại cho bạn làn da sáng từ bên trong. Lượng chất chống oxy hóa cao có thể giúp đảo ngược và ngăn ngừa lão hóa sớm. Tác dụng sinh hóa và dược lý của ớt bao gồm chống viêm, chống dị ứng và chống oxy hóa tế bào da.
Tăng cường miễn dịch
Ớt đóng một vai trò nổi bật như một chất tăng cường miễn dịch và cũng có thể điều trị chứng đau khớp khi tiêu thụ thường xuyên. Chúng cũng là những thành phần quan trọng để xây dựng và duy trì hệ thống miễn dịch của con người. Capsaicin cũng sở hữu các đặc tính kháng khuẩn, điều này cho thấy việc sử dụng nó như một chất ức chế tự nhiên tiềm năng đối với các vi sinh vật gây bệnh trong thực phẩm.
Theo Times of India
Ai cũng ăn bắp cải trắng, loại bắp cải chứa gấp 10 lần chất cực tốt cho miễn dịch này...
Cả bắp cải tím và bắp cải xanh đều chứa các chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, phòng được...
Sáng ăn rau rất tốt, nhưng cần 'tránh xa' các loại rau thông dụng này vì gây hại cho dạ...
Nhiều nghiên cứu đã chứng minh thực phẩm lên men làm tăng sự đa dạng của hệ vi khuẩn có...
10 loại thực phẩm giúp tăng cường lượng magiê tốt nhất
Ăn hạnh nhân, đậu đen, cá hồi, đậu lăng... là các loại thực phẩm giúp tăng lượng magiê tốt nhất...
Đây là món ăn nhẹ giúp chống viêm và giảm cân
Quả việt quất, snack rong biển, sinh tố rau củ hay đậu xanh... là món ăn nhẹ không chỉ giúp...