Canh cua nấu khoai sọ bùi bùi giàu dưỡng chất!
CANH CUA KHOAI SỌ RAU MUỐNG
Nguyên liệu:
- 300gr cua đồng
- Khoai sọ
- Rau muống
- Hành phi
- Đậu hũ chiên
Cách làm:
- Sơ chế:
- Cua đồng rửa sạch, bỏ mai xay nhỏ lọc lấy nước.
- Khều gạch cua, rửa sạch cho ra bát
- Khoai sọ nạo vỏ
- Rau muống bỏ bớt lá lấy ngọn và cuộng rau, rửa sạch và bóp dập cuống rau.
- Đậu hũ miếng vừa ăn.
- Cách nấu:
- Nước cua cho bột canh vừa khẩu vị, đun lửa vừa, vừa đun vừa dùng đũa khuấy tròn trong 1 phút. Sau đó mở hé vung tránh trào bọt. Sau khi sôi vặn nhỏ lửa tránh vỡ cua, đun thêm 3-5 phút thì vớt cua ra bát.
- Khoai sọ ướp gia vị bột canh và nấu nhừ
- Cho khoai sọ vào nồi canh cua đun sôi
- Cho rau muống vào nồi canh cua và khoai sọ đun chín.
- Chưng gạch cua:
- Cho dầu vào chảo để phi thơm hành tím, sau đó cho gạch cua vào đảo đều tới khi có mùi thơm và chuyển màu cánh gián là được
- Đậu chiên vàng
- Trình bày:
- Múc khoai vào bát, cho rau muống lên trên, sau đó cho cái cua, chan nước canh, rưới gạch cua chưng lên cái cua là xong.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Van Lai
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế bạn đã biết ăn bánh mì thường xuyên có những lợi ích và tác hại gì?
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay ngon miệng. Dưới đây là cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon mà bạn nên tham khảo!