CANH CÀ BUNG

Nguyên liệu:

  • Cà chua
  • Thịt ba chỉ
  • Cà tím 
  • Hành, tỏi băm
  • Hành lá, tía tô, lá lốt
  • Nghệ giã nhỏ/ bột nghệ
  • Đậu hũ chiên vàng
Cách làm:
- Phi hành tỏi vàng thơm
- Cho thịt vào xào cho săn, nêm hạt nêm, nước mắm
- Xào cà chua, nêm nếm hạt nêm, gia vị
- Đổ đậu vào đảo đều
- Cho nước sôi đun nhỏ lửa tầm 20 phút cho đậu, thịt và cà chua chín mềm
- Thịt mềm cho cà tím vào. Cà tím chín nhanh nên mình không để lửa to, vừa nấu vừa xem để cà không bị nhừ nát 
- Nêm nếm lại nồi canh với nước mắm, gia vị và giấm bỗng cho vừa miệng, đậm đà lại chua thanh 
- Cho hành lá, tía tô, lá lốt thái nhỏ vào và thưởng thức thôi
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Trần Mỹ Linh