Cách nấu sâm bí đao giải nhiệt mùa hè đơn giản tại nhà
Chỉ đơn giản từ các nguyên liệu dễ kiếm, bạn sẽ dễ dàng có cách nấu sâm bí đao giải nhiệt ngày nắng nóng cực hiệu quả. Với các dưỡng chất cần thiết, loại nước uống thơm ngon này là sự lựa chọn hoàn hảo để có sức khỏe tốt nhất. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để biết công thức đơn giản làm sâm bí đao nhé.
Sâm bí đao là sự kết hợp của bí đao và nhiều thành phần khác. Chính vì vậy mà trong thứ nước uống bình dân này lại chứa các vitamin như A, B, C, D cùng khoáng chất như sắt, kẽm, photpho, canxi, axit amin cùng một số yếu tố vi lượng khác. Những thành phần này rất cần thiết cho cơ thể.
Việc duy trì thói quen uống sâm bí đao mỗi ngày sẽ giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể, đảm bảo sức khỏe, tăng cường sức đề kháng, giải độc, thanh nhiệt, điều trị và ngăn ngừa các bệnh cảm sốt thông thường.
Cùng với đó, sâm bí đao còn giúp phòng chống ung thư, hỗ trợ tiêu hóa tốt, nhuận tràng hiệu quả.
Không chỉ là những lợi ích cho sức khỏe, uống sâm bí đao đúng cách còn là giải pháp để nuôi dưỡng làn da khỏe đẹp, sáng mịn, hồng hào và duy trì vóc dáng chuẩn đẹp như ý nhất.
Chính vì các lợi ích tuyệt vời này mà trong thời gian gần đây, đặc biệt là ngày nắng nóng người ta thường chọn thứ đồ uống thanh nhiệt như bí đao để bổ sung cho cơ thể. Bạn hãy tự học cách chế biến loại sâm này theo gợi ý dưới đây nhé.
Nguyên liệu làm sâm bí đao
Cũng giống như tên gọi của nó, nguyên liệu chính cho món sâm này đó là bí đao. Bí đao cần chọn mua trái tươi, già, không bị sâu giập. Ngoài ra để tăng hương vị, bạn nên kết hợp với một số sản phẩm khác như thục địa, la hán, lá dứa, khúc mía...
Cách nấu sâm bí đao đơn giản
Khi đã chuẩn bi đủ nguyên liệu, việc đơn giản là bạn chỉ cần vào bếp và thực hiện các bước sau để có món sâm thơm ngon, tươi mát của cả nhà.
Đối với bí đao, bạn hãy rửa sạch, bỏ phần ruột và hạt bên trong rồi cắt thành khoanh nhỏ. Lưu ý là không cắt bỏ vỏ vì phần vỏ chứa nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể. Lá dứa rửa sạch, loại bỏ lá hư rồi bó lại. Thục địa và la hán rửa sạch cắt nhỏ vừa phải. Khúc mía bạn chỉ cần chẻ làm 4 là được.
Sau khi đã sơ chế xong, bạn hãy lấy một nồi lớn, cho mía xuống dưới đáy nồi. Tiếp theo là cho toàn bộ nguyên liệu đã chuẩn bị vào trong nồi trừ lá dứa. Cuối cùng là đổ nước cho ngập rồi đem đun sôi.
Khi nước sôi, bạn hãy vặn nhỏ lửa lại rồi tiếp tục đun trong vòng 20 phút để các tinh chất được hòa tan vào nước. Sau đó cho lá dứa vào đun tiếp khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp.
Thành phẩm món sâm bí đao ngon
Sau khi nấu sâm xong, bạn hãy đợi cho nước nguội rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
Thành phẩm nước sâm bí đao có màu nâu đỏ, vị ngọt thanh và mùi thơm nhẹ.
Khi uống, bạn chỉ cần lọc lấy nước sâm kèm theo chút đá để tạo độ mát lạnh hơn. Mỗi ngày uống 1-2 ly nước sâm sẽ giúp chăm sóc sức khỏe tốt nhất cũng như nuôi dưỡng làn da sáng mịn và có vóc dáng chuẩn đẹp.
Vậy còn đợi gì mà không vào bếp ngay hôm nay khi biết sâm bí đao tốt không như chia sẻ ở trên. Hãy đảm bảo sức khỏe gia đình bạn tốt hơn khi uống nước sâm bí đao mỗi ngày nhé.
5 lý do bạn nên bổ sung rau hẹ vào thực đơn hằng ngày
Rau hẹ là loại rau gia vị quen thuộc với nhiều người, không chỉ ngon miệng mà rau hẹ còn...
Những loại quả ngon tưởng ‘lành’ nhưng cực hại cho dạ dày nếu ăn sai giờ, đặc biệt có loại...
Trái cây là nguồn cung cấp vitamin dồi dào cho cơ thể, nhưng khi ăn bạn nên có sự chọn...
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...