*Bài viết chỉ dành cho người có ăn thịt chó, nếu bạn không thích xin vui lòng bỏ qua!

Thịt chó là một trong những món ăn bình dân được nhiều người yêu thích. Thịt chó chứa rất nhiều dưỡng chất cần thiết và tốt cho sức khỏe. Cùng với đó, loại thực phẩm này lại có thể chế biến thành rất nhiều các món ăn hấp dẫn khác nhau. Trong đó, thịt chó rượu mận là món ăn mà cánh đàn ông khá ưa chuộng. Hôm nay, hãy chiều lòng các ông chồng khi chị em vào bếp và học ngay cách nấu món thịt có nhựa mận ngon nhất này.

Nguyên liệu nấu món thịt chó nhựa mận ngon

Chuẩn bị đủ nguyên liệu để nấu món thịt chó nhựa mận
  • Thịt chó tơ.
  • Riềng, sả cây, lá quýt, lá mơ.
  • Rượu ngon.
  • Các loại rau thơm: Ngò gai, húng quế, …
  • Bún tươi hoặc cơm nóng ăn kèm.
  • Một số gia vị thông thường: Mắm tôm, mật mía, bột ngọt, dầu ăn, muối, đường.

Thật không khó để chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu để nấu món thịt chó (cầy) thơm ngon này. Chỉ cần chọn loại tươi mới với đủ thành phần thì chắc chắn món ăn này sẽ hấp dẫn được nhiều vị khách khó tính nhất.

Cách làm thịt chó nhựa mận ngon nhất

Tiến hành sơ chế nguyên liệu:

Thịt chó có thể chọn mua loại thịt đã được thiêu sẵn ngoài chợ đem về chế biến. Hoặc, nếu muốn thì tự mình thịt chó tại nhà và đem thui với lửa. Như vậy sẽ đảm bảo độ thơm ngon hơn.

Thịt chó cần rửa sạch, cạo bỏ lớp da bị cháy, để ráo rồi chặt thành từng miếng nhỏ vừ ăn. Riềng và sả rửa sạch, một phần giã nhuyễn còn một phần cắt lát mỏng để ăn sống. Các loại rau thơm, lá rửa sạch để ráo.

Cách nấu thịt chó ngon:

Tẩm ướp gia vị để làm món thịt chó rượu mận

Sau khi sơ chế, cho thịt chó vào nồi lớn, ướp tất cả các loại gia vị đã chuẩn bị bao gồm riềng, sả giã nhuyễn, mắm tôm, mật mía, rượu mận, lá quýt, dầu ăn, bột ngọt, muối và chút ớt thái sợi vào. Ướp khoảng 1 tiếng đồng hồ để thấm đều gia vị. Nếu muốn hãy tăng thời gian ướp để món thịt chó nấu sẽ ngon hơn, nhưng cần giữ trong ngăn mát tủ lạnh để đảm bảo tươi nhất.

Khi thịt chó đã ngấm đều gia vị thì đặt lên bếp lửa nấu sôi. Vặn nhỏ lửa lại tiếp tục nấu cho thịt chín mềm. Lúc này cần nêm nếm lại gia vị để xem đã vừa ăn chưa. Sau khi thấy nước đặc sệt lại và thịt đã chín mềm thì tắt bếp. Tới đây thì món thịt chó rượu mận gần như đã hoàn tất.

Món thịt chó nhựa mận nấu xong trông thật hấp dẫn

Vớt thịt chó ra dĩa, rắc riềng sả thái mỏng, các loại rau thơm, lá mơ trộn đều. Cuối cùng là chỉ cần ăn kèm với bún tươi hoặc cơm nóng là được.

Nếu cần, hãy pha nước chấm theo tỷ lệ 2 muỗng mắm tôm, 1 muỗng đường, 1 muỗng rượu ngon, 1 muỗng nước cốt chanh cùng với sả, ớt băm nhuyễn để ăn kèm.

Thành phẩm món thịt chó nhựa mận

Món thịt chó nhựa mận thơm ngon hấp dẫn

Món thịt chó được chế biến thành công khi thịt thấm vị đậm đà, màu thịt màu mận đẹp mắt và hấp dẫn. Khi ăn, miếng thịt mềm như tan dần trong miệng. Cùng với đó, sự hòa quyện của các loại phụ gia khác sẽ tăng thêm sự hấp dẫn cho món ăn này.

Vào ngày cuối tuần sum họp, cùng nhau thưởng thức món thịt chó nhựa mận thơm ngon đặc biệt này sẽ giúp bữa cơm gia đình thêm ngon miệng và thích thú hơn. Hãy vào bếp và chế biến thử món ăn này ngay hôm nay.