Nguyên liệu:

Nguyên liệu:

600gr nếp cái hoa vàng

50gr củ cải muối 

100gr nấm đông cô tươi

100gr hạt sen

50gr đậu phộng

50gr đậu gà

2 miếng đậu hũ

100gr cà rốt

Hành boarô

Bơ đậu phộng

Cách làm:

Sơ chế: luộc mềm hạt sen, đậu phộng, đậu gà

Cà rốt băm nhuyễn

Củ cải muối cắt hạt lựu, luộc 10 phút

Đậu hũ cắt hạt lựu chiên vàng

Nấu xôi:Gạo nếp ngâm 6-8 tiếng, vo sạch và hấp 45 phút

Sốt xào nhân: 1 thìa canh nước tương + 1 thìa canh dầu hào chay + ½ thìa cà phê hạt nêm chay + 1 thìa cà phê đường + 1/3 thìa cà phê muối + 1 xíu ít ngũ vị hương + 1 thìa canh dầu mè thơm + Tiêu xay (Trộn đều sốt).

Xào nhân: Cho 1 ít dầu ăn, thêm bao rô vào phi thơm, cho hết các loại nhân vào và cho sốt xào vài phút để nhân thấm gia vị.

Sốt trộn xôi: 2 thìa canh nước tương + 2 thìa canh bơ đậu phộng + 1 thìa cà phê đường + 3 thìa canh nước nóng + Sau khi xôi hấp chín, đổ từ từ chén sốt trộn xôi vào + Xới xôi đều cho thấm sốt và cho nhân vào trộn chung.

Chừa 1 ít nhân trang trí trên mặt xôi.

Chúc các bạn thành công.

Nguồn: Facebook Dương Yến Nhi