Cách làm xôi bát bửu hạt sen cho ngày Rằm tháng 7 ấp áp, ngập tràn yêu thương
Nguyên liệu:
Nguyên liệu:
600gr nếp cái hoa vàng
50gr củ cải muối
100gr nấm đông cô tươi
100gr hạt sen
50gr đậu phộng
50gr đậu gà
2 miếng đậu hũ
100gr cà rốt
Hành boarô
Bơ đậu phộng
Cách làm:
Sơ chế: luộc mềm hạt sen, đậu phộng, đậu gà
Cà rốt băm nhuyễn
Củ cải muối cắt hạt lựu, luộc 10 phút
Đậu hũ cắt hạt lựu chiên vàng
Nấu xôi:Gạo nếp ngâm 6-8 tiếng, vo sạch và hấp 45 phút
Sốt xào nhân: 1 thìa canh nước tương + 1 thìa canh dầu hào chay + ½ thìa cà phê hạt nêm chay + 1 thìa cà phê đường + 1/3 thìa cà phê muối + 1 xíu ít ngũ vị hương + 1 thìa canh dầu mè thơm + Tiêu xay (Trộn đều sốt).
Xào nhân: Cho 1 ít dầu ăn, thêm bao rô vào phi thơm, cho hết các loại nhân vào và cho sốt xào vài phút để nhân thấm gia vị.
Sốt trộn xôi: 2 thìa canh nước tương + 2 thìa canh bơ đậu phộng + 1 thìa cà phê đường + 3 thìa canh nước nóng + Sau khi xôi hấp chín, đổ từ từ chén sốt trộn xôi vào + Xới xôi đều cho thấm sốt và cho nhân vào trộn chung.
Chừa 1 ít nhân trang trí trên mặt xôi.
Chúc các bạn thành công.
Nguồn: Facebook Dương Yến Nhi
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...