Cách làm vòng nguyệt quế bằng bánh quy gừng - món ngon đón lễ Noel bên người thân yêu!
NGUYÊN LIỆU:
Nền bánh quy bơ:
- 185gr bơ để mềm ở nhiệt độ phòng
- 120gr đường xay
- 40gr lòng trắng trứng
- 420-440gr bột mì đa dụng Hoa ngọc lan
- 1/4 muỗng cafe muối tinh
Nếu làm bánh quy có vị
- Vị gừng: thêm 7gr bột quế, 10gr bột gừng, bỏ bột hạnh nhân
- Vị matcha: thêm 10gr bột matcha, trừ 15gr bột mì
- Vị cacao: thêm 10gr bột cacao, trừ 15gr bột mì
- Vị red velvet: thêm 7gr bột cacao, 10gr màu "siêu đỏ" unicorn, bột mì
CÁCH LÀM:
- Bơ đánh nhuyễn với đường xay, sau đó cho lòng trắng trứng vào, đánh tới khi hỗn hợp quyện lại
- Trộn đều 410gr bột mì + muối, rồi rây mịn vào hỗn hợp bơ đường
- Sau khi rây, nhào nhẹ cho bột + bơ quyện đều, nếu bột hơi ướt mới cho thêm 10gr bột còn lại
Lưu ý: Bột đạt là bột mềm nhưng không dính tay, có thể cán bánh ngay không cần để tủ lạnh. Tuy nhiên nếu sau khi cán và nướng, bánh bị co lại thì là bột bị chai.
- Nướng bánh ở 180 độ trong vòng 12-15 phút.
- Để làm vòng hoa. Các bánh nhỏ decor phía trên cán 1-2mm
- Bánh nướng xong, để nguội
Nền đường icing:
- 55gr lòng trắng trứng tươi
- 220gr đường xay rây mịn
- 1/4 muỗng cafe tinh chất bạc hà Rayners
CÁCH LÀM:
- Trộn đường và lòng trắng trứng hoà quyện, sau đó đem đi đun cách thuỷ từ 60-70 độ.
- Sau khi cách thuỷ lên tới nhiệt độ cần thiết, cho lòng trắng trứng ra đánh cho tới khi tạo chóp nhọn như đánh lòng trắng trứng là đạt
- Để đường đặc hơn dễ đi nét mảnh thì cho thêm nhiều đường xay rây vào, đến khi nào múc đường icing rơi xuống thành từng mảng, không chảy thành dòng là đạt
Lưu ý: Phần đường icing làm xong phải bọc sát mặt, hạn chế tiếp xúc với không khí, không sẽ bị cứng lại, bảo quản tủ đá
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Nguyễn Thanh Huyền
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Cách nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu thơm ngon và bổ dưỡng
Cháo bồ câu là món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng mà mẹ nên tẩm bổ thường xuyên. Sau đây là chia sẻ cách nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu đơn giản, dễ làm.
'Trăm hay không bằng tay quen': Mua thịt về đừng rửa nước, làm cách này thịt tươi cả tháng, để...
Hãy duy trì thói quen này để giúp thực phẩm nhà bạn tươi ngon hơn mà vô cùng dễ dàng.
Bật mí cách làm giò heo nấu đậu thơm ngon bổ dưỡng cho bà bầu
Ăn mãi món giò heo hầm đu đủ, giò heo hầm rau củ… sẽ chán, thì các mẹ hãy đổi vị sang món giò heo nấu đậu nhé. Không chỉ thơm ngon mà món này còn giàu dinh dưỡng cho sức khỏe của cả mẹ và con.
Cách làm sữa chua phô mai dẻo ngon trọn vị
Một trong những món tráng miệng yêu thích của nhiều người chính là sữa chua phô mai. Cùng học ngay cách làm sữa chua phô mai dẻo thơm ngon trong bài viết sau.