Cách làm SNACK CHUỐI giòn rụm nhâm nhi, đơn giản, dễ làm, ăn tới đâu mê tới đó
Nguyên liệu:
Cách làm:
- Chuối xanh mình lột vỏ, ngâm nước muối và chanh cho bớt mủ, bào thật mỏng (chuối bào càng mỏng càng ngon).
- Tiếp tục lại ngâm tiếp qua nước chanh + muối. Ngâm khoảng 15 phút thì rửa lại vài nước nữa cho đến khi hết mủ (lúc này các bạn cẩn thận nhẹ tay vì chuối mỏng dễ bị nát).
- Đem chuối phơi nắng khoảng 1 giờ hoặc để cho chuối ráo nước.
- Cho một lượng dầu nhiều vào chảo để dễ chiên chuối.
- Trong khi chờ dầu nóng thì ướp chuối. Cứ mỗi 500g chuối đã bào thì mình trộn: 50g đường cát nhuyễn + 2 muỗng canh mè trắng + 2 muỗng canh nước gừng xay lấy luôn xác. Xốc đều hỗn hợp rồi dùng ray, ray đều 2 muỗng canh bột mì cho áo đều chuối.
- Thử dầu bằng 1 lát chuối, nếu thả lát chuối vào mà nổi lên liền tức là dầu đủ độ nóng.
- Cho chuối vào từ từ (cẩn thận lúc này dầu nóng dễ bắn trúng người). Chiên với lửa to, lâu lâu dùng đũa đảo nhẹ.
- Chiên tới khi không còn nghe thấy tiếng xèo xèo của dầu nữa và miếng chuối chuyển màu vàng là vớt ra ngay.
- Để ráo dầu và chờ thật nguội, cho vào hủ có nắp kín hoặc cho vào túi cột kín gió. Bảo quản từ 10-15 ngày vẫn giòn ngon.
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: Fb Huỳnh Quyên
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...