Nguyên liệu:

- Chuối xiêm xanh
- Mè trắng
- Gừng xay nhuyễn
- Bột mì (loại nào cũng được )
- Dầu ăn
- Chanh và muối

Cách làm:

- Chuối xanh mình lột vỏ, ngâm nước muối và chanh cho bớt mủ, bào thật mỏng (chuối bào càng mỏng càng ngon). 

- Tiếp tục lại ngâm tiếp qua nước chanh + muối. Ngâm khoảng 15 phút thì rửa lại vài nước nữa cho đến khi hết mủ (lúc này các bạn cẩn thận nhẹ tay vì chuối mỏng dễ bị nát).

- Đem chuối phơi nắng khoảng 1 giờ hoặc để cho chuối ráo nước.

- Cho một lượng dầu nhiều vào chảo để dễ chiên chuối.

- Trong khi chờ dầu nóng thì ướp chuối. Cứ mỗi 500g chuối đã bào thì mình trộn: 50g đường cát nhuyễn + 2 muỗng canh mè trắng + 2 muỗng canh nước gừng xay lấy luôn xác. Xốc đều hỗn hợp rồi dùng ray, ray đều 2 muỗng canh bột mì cho áo đều chuối.

- Thử dầu bằng 1 lát chuối, nếu thả lát chuối vào mà nổi lên liền tức là dầu đủ độ nóng.

- Cho chuối vào từ từ (cẩn thận lúc này dầu nóng dễ bắn trúng người). Chiên với lửa to, lâu lâu dùng đũa đảo nhẹ.

- Chiên tới khi không còn nghe thấy tiếng xèo xèo của dầu nữa và miếng chuối chuyển màu vàng là vớt ra ngay.

- Để ráo dầu và chờ thật nguội, cho vào hủ có nắp kín hoặc cho vào túi cột kín gió. Bảo quản từ 10-15 ngày vẫn giòn ngon.

Chuối mỏng, vàng giòn ăn siêu cuốn.
 

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Fb Huỳnh Quyên