Cách làm nước chấm đa năng cho ngày Tết
NƯỚC CHẤM MUỐI XANH
Nguyên liệu:
- 30gr ớt sừng xanh
- 4gr ớt xiêm
- 60g đường cát trắng
- 17g muối hạt to
- 9 lá chanh
- 90gr g sữa đặc
- 2g mì chính
- 50gr nước cốt chanh miền nam
- 1 chút vỏ chanh xanh
NƯỚC CHẤM MUỐI ĐỎ
Nguyên liệu:
- 30gr ớt sừng đỏ
- 8gr ớt cay
- 65g đường
- 17g muối hạt to
- 9 lá chanh
- 90gr g sữa đặc
- 2g mì chính
- 70gr nước cốt quất
Cách làm:
Cân chuẩn các nguyên liệu cho vào máy xay xay nhuyễn.
Vị chua chua mặn ngọt chấm gì cũng mê, các bạn có thể làm nhiều dùng dần và bảo quản hũ thủy tinh đậy kín ngăn mát tủ lạnh, dùng được cả tháng.
Chúc cả nhà thành công! Hãy làm bởi nó rất ngon nhé.
Nguồn: FB Cao Giang
5 thực phẩm ngày Tết nhanh hỏng nếu để trong tủ lạnh
Nhiều thực phẩm phổ biến vào ngày Tết như cà chua, khoai tây, húng quế, tỏi sẽ nhanh hỏng và...
5 món ăn tượng trưng cho may mắn, tài lộc lại đại bổ cho cơ thể, tăng gấp đôi đề...
Tết Nguyên đán thường đồng nghĩa với những món ăn nhiều calo và nhiều đường. Tuy nhiên, một số món...
Bí quyết gói nem rán ngày Tết giòn thơm, vụng mấy cũng đều tăm tắp trăm cái như một
Nem rán ngày Tết là món ăn quen thuộc, bạn đừng bỏ qua những bí quyết sau đây giúp nem...
Nấm kim châm làm món gì ngon nhất và lưu ý gì khi chế biến?
Nấm kim châm được dùng phổ biến và không còn xa lạ đối với mọi người. Khi chế biến, chúng...