Cách làm món xôi chim ngon tại nhà cực đơn giản, mềm giòn ai cũng thích
Nguyên liệu:
- Chọn những con chim bồ câu ức dày thịt, trọng lượng từ 400-500g/con.
- Khử mùi hôi của thịt chim bồ câu bằng chanh, muối, giấm hoặc gừng đập dập cho vào rượu chà sát lên phần thân chim.
- Thịt chim băm nhuyễn cả xương, nếu cho trẻ nhỏ chỉ lọc lấy phần thịt ức và đùi. Phi thơm hành khô, đổ phần thịt chim băm nhuyễn xào săn, nêm gia vị.
- Gạo nếp: chọn gạo mới, ngâm đủ 8 tiếng.
Nguyên liệu cụ thể:
- Gạo nếp cái hoa vàng: 500g
- Chim bồ câu 1 con.
- Hành khô.
- Gia vị: cốt dừa, dầu ăn, hạt nêm, tiêu, bột canh, dầu hào…
- Gừng, rượu.
Cách chế biến:
- Gạo nếp ngâm 8 tiếng.
- Đập dập gừng pha cùng rượu chà sát phần thân chim rửa lại bằng nước sạch.
- Băm nhuyễn phần thịt chim, loại bỏ phần xương cứng.
- Phi thơm hành khô, đổ phần thịt chim đã băm vào xào săn nêm gia vị.
- Đồ xôi chín, cho phần thịt chim đã xào vào đảo đều, nêm lại vừa ăn, đổ vào chõ hấp lại lần 2 cho xôi mềm dẻo, thấm vị.
Nguồn: FB Vũ Hiên
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế bạn đã biết ăn bánh mì thường xuyên có những lợi ích và tác hại gì?
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay ngon miệng. Dưới đây là cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon mà bạn nên tham khảo!