Kẹo dẻo dai dai thơm ngon

NGUYÊN LIỆU:

- 20gr gelatin (có thể dùng dạng lá hoặc dạng bột).
- 80gr đường
- 50gr siro trái cây (hoặc nước ép trái cây, bột tạo mùi vị...)
- 150gr nước lọc
- Khuôn silicon đúc kẹo.

CÁCH LÀM:

- Cho gelatin vào 1 cái chén, đổ nước vào rồi khuấy đều cho gelatin hòa tan trong nước. Nếu dùng gelatin dạng lá thì bạn hãy cắt nhỏ ra để gelatin ngấm nước nhanh hơn. Ngâm gelatin 15-20 phút cho nở mềm.
 
- Trộn đều 80gr đường, siro (nước ép), nước lọc đun với lửa to và khuấy đều cho đường hòa tan. Sau đó, hạ lửa nhỏ, đun riu riu và khuấy đều tay tránh bị vón cục và cháy trong 10-15 phút. 
 
- Sau đó thêm gelatin đun đến khi tan hoàn toàn thì tắt bếp, nếu có bọt thì vớt bọt nhé.
 
- Khi kẹo còn ấm thì đổ kẹo vào khuôn, khi kẹo đã nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh để ít nhất 4 tiếng để kẹo đông hẳn.
 

Sau khi kẹo đông bạn có thể lấy ra và thưởng thức được rồi nhé. Ảnh minh họa.

 
Sau khi kẹo dẻo đã đông lại, các bạn hãy tách bỏ ra khỏi khuôn là hoàn thành. Các bạn có thể cho bé thưởng thức được rồi nhé.
 
Bạn có thể lăn kẹo qua 1 lớp đường, nhưng nhớ lưu ý khi lăn kẹo phải khô ráo nếu không đường sẽ vón cục. Sau đó, để kẹo trên giá phơi cho đường khô lại và dính vào kẹo (thời gian phơi mất 1-2 ngày).
 

Kẹo dẻo có thể lăn qua lớp đường sẽ ngon hơn. Ảnh minh họa.

Lưu ý:

- Nước lọc + siro (hay nước ép...) không quá 200gr, nếu nhiều nước hơn phải tăng lượng gelatin để tránh trường hợp kẹo loãng không đông được nha.
- Ăn không hết các bạn cho vào hộp để ngăn mát bảo quản nhé.
- Sản phẩm chỉ nên cho bé từ 1,5 tuổi sử dụng.
- Có thể cho bột pectin thì kẹo ăn dẻo dai giống với kẹo bên ngoài đến 80%. Còn nếu chỉ cho galetin thì kẹo sẽ chỉ dai hơn thạch chút nhưng ăn vẫn sẽ rất ngon.
 
Chúc mọi người thành công!
 
Nguồn: Fb Mỡ Wasabi