Cách làm kẹo dẻo vừa thơm ngon vừa đơn giản cho bé yêu nhà bạn
Kẹo dẻo dai dai thơm ngon
NGUYÊN LIỆU:
- 20gr gelatin (có thể dùng dạng lá hoặc dạng bột).
- 80gr đường
- 50gr siro trái cây (hoặc nước ép trái cây, bột tạo mùi vị...)
- 150gr nước lọc
- Khuôn silicon đúc kẹo.
CÁCH LÀM:
- Cho gelatin vào 1 cái chén, đổ nước vào rồi khuấy đều cho gelatin hòa tan trong nước. Nếu dùng gelatin dạng lá thì bạn hãy cắt nhỏ ra để gelatin ngấm nước nhanh hơn. Ngâm gelatin 15-20 phút cho nở mềm.
- Trộn đều 80gr đường, siro (nước ép), nước lọc đun với lửa to và khuấy đều cho đường hòa tan. Sau đó, hạ lửa nhỏ, đun riu riu và khuấy đều tay tránh bị vón cục và cháy trong 10-15 phút.
- Sau đó thêm gelatin đun đến khi tan hoàn toàn thì tắt bếp, nếu có bọt thì vớt bọt nhé.
- Khi kẹo còn ấm thì đổ kẹo vào khuôn, khi kẹo đã nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh để ít nhất 4 tiếng để kẹo đông hẳn.
Sau khi kẹo dẻo đã đông lại, các bạn hãy tách bỏ ra khỏi khuôn là hoàn thành. Các bạn có thể cho bé thưởng thức được rồi nhé.
Bạn có thể lăn kẹo qua 1 lớp đường, nhưng nhớ lưu ý khi lăn kẹo phải khô ráo nếu không đường sẽ vón cục. Sau đó, để kẹo trên giá phơi cho đường khô lại và dính vào kẹo (thời gian phơi mất 1-2 ngày).
Lưu ý:
- Nước lọc + siro (hay nước ép...) không quá 200gr, nếu nhiều nước hơn phải tăng lượng gelatin để tránh trường hợp kẹo loãng không đông được nha.
- Ăn không hết các bạn cho vào hộp để ngăn mát bảo quản nhé.
- Sản phẩm chỉ nên cho bé từ 1,5 tuổi sử dụng.
- Có thể cho bột pectin thì kẹo ăn dẻo dai giống với kẹo bên ngoài đến 80%. Còn nếu chỉ cho galetin thì kẹo sẽ chỉ dai hơn thạch chút nhưng ăn vẫn sẽ rất ngon.
Chúc mọi người thành công!
Nguồn: Fb Mỡ Wasabi
Xem thêm
Kim Quỳnh (t/h)
Tin liên quan
Trend mới mùa hè với sữa gấc lạ miệng lại thơm ngon đẹp mắt
Dưới đây là 1 số công thức sữa hạt kết hợp cùng gấc ngon và 1 số lưu ý để có 1 ly sữa hạt không chỉ thơm ngon mà còn đẹp mắt.
Cách làm kem chuối sắc màu, vừa ngon vừa đẹp cả nhà thích mê
Gần đây, một tài khoản Facebook TraMy Tran đã chia sẻ công thức làm món kem chuối tuổi thơ nhưng được biến tấu với nhiều màu sắc đa dạng. Thành phẩm của "mẹ đảm" đã khiến ai ai cũng thích thú vì vừa ngon miệng vừa bắt mắt.
Được mệnh danh là 'thuốc bổ thượng hạng' nhưng hay bị hôi lông: Bí quyết làm thịt vịt ngon, thơm...
Nắm trong tay các bí quyết này, bạn có thể giúp chế biến món ăn ngon bổ cho cả gia đình.
Cách làm sữa chua Hy Lạp trắng muốt, đặc và dẻo quánh như kem
Cách này siêu dễ, thành quả thu về là sữa chua thơm mịn, sánh đặc như kem chắc chắn sẽ khiến cả nhà thích mê.