Giò Xào

Nguyên liệu:

  • 2 cái tai heo
  • 1 cái lưỡi to
  • 150gr mọc nhĩ
  • 100gr nấm hương
  • Lá chuối
  • Khuôn giò
  • Hạt tiêu
  • Nước mắm ngon
  • Gia vị
Cách làm:
- Tai, mũi, lưỡi về rửa sạch với muối trắng
- Đun sôi nồi nước, thả tai - mũi - lưỡi vào chần qua. Vớt ra làm sạch lại lần nữa. Chần kĩ sẽ khó cạo lông và lưỡi.
- Sau đó lại cho vào luộc chín 60%
- Thái tai mũi theo chiều dài nhất có thể. Độ dày vừa phải. Trộn nước mắm, gia vị vừa đủ cho ngấm
- Mộc nhĩ, nấm hương làm sạch thái dài dày 0,5cm. Xào với mỡ cho săn lại rồi cho 1 chút nước mắm
- Lá chuối rửa sạch lau khô.
-Lót lá chuối vào khuôn trước. Sau đó xào tai mũi lưỡi. Chú ý là xào vừa đủ 1 khuôn. Đảo đều tay. Xào kĩ cho đến khi ra mỡ và miếng thịt xăn lại. Đổ mọc nhĩ đã xào vào đảo đều. Nếm cho vừa. Cho chút bột ngọt và nhiều hạt tiêu 
- Tắt bếp cho luôn thịt vào khuôn
- Cho dần dần vừa cho vừa lấy chày nén thật chặt. Sau đó lót lá lên trên và vặn ốc nén chặt.
- Để bên ngoài thật nguội. Cho vào tủ lạnh tầm 6 tiếng là ăn được
 
Chúc mọi người làm thành công. 
 
Nguồn: Fb Trang Lê