Cách làm dưa chuối xanh đơn giản, 'thổi bay' cảm giác ngán cho mâm cơm ngày Tết
Dưa chuối xanh chua chua, giòn giòn quyện chút vị chát sẽ "đánh bay" cảm giác ngấy do những món ăn nhiều dầu mỡ trong mâm cơm ngày Tết. Nhờ đó bữa cơm sum họp của gia đình bạn trở nên ngon miệng hơn bao giờ hết.
Cách làm dưa chuối xanh đơn giản, giải ngán cho mâm cơm ngày Tết
Chuẩn bị nguyên liệu:
Chuối xanh: 10 trái
Chanh: 2 trái
Gừng băm nhuyễn: 1 muỗng canh
Tỏi băm: 1 muỗng cà phê
Ớt băm: 3 trái
Muối: 3 muỗng canh
Đường: 2 muỗng canh
Giấm: 2 muỗng canh
Thực hiện:
Bước 1: Đầu tiên, bạn vắt nước cốt chanh vào một thau nước, cho thêm giấm. Chuối xanh tước hết vỏ, bỏ vào một thau nước sạch để rửa bớt nhựa. Sau đó, cho chuối vào ngâm trong thau nước chanh, giấm đã chuẩn bị. Bạn phải thực hiện bước này thật nhanh để tránh tình trạng chuối bị thâm đen.
Bước 2: Sau khoảng 10 phút, lần lượt vớt từng quả chuối và cắt những đường chéo sâu khoảng 2/3 lên thân chuối. Khi đã cắt xong, tiếp tục ngâm cho trắng.
Bước 3: Bạn đun một nồi nước thật sôi rồi cho chuối vào chần sơ. Mỗi lần chỉ nên cho 3-4 trái chuối vào nồi và chần khoảng 1 phút là được.
Bước 4: Vớt chuối ra và cho ngay vào một thau nước có vài viên đá. Làm như thế này sẽ giúp chuối bớt vị chát và có màu xanh mướt đẹp mắt.
Bước 5: Tiếp theo, bạn pha nước ngâm chuối với tỷ lệ 1 đường: 1 giấm: 3 muối cùng với gừng, tỏi và ớt.
Bước 6: Phần chuối sau khi đã ngâm, vớt ra vắt đến kiệt nước hoặc dùng một dụng cụ bếp có sức nặng để ép hết nước ra ngoài.
Bước 7: Bạn đặt từng trái chuối vào một hũ bằng thủy tinh đã được rửa sạch và lau khô. Sau đó, cho hỗn hợp nước ngâm đã chuẩn bị vào đầy hũ rồi đậy kín nắp. Để ở nơi thoáng mát sau hai ngày là bạn sẽ có món dưa chuối xanh cực ngon để dùng rồi đấy!
Thực đơn vào ngày Tết thường tràn ngập các món ăn nhiều thịt cá và các loại bia rượu. Do đó, nếu có thêm món dưa chuối xanh với hương vị lạ sẽ giúp "thổi bay" cảm giác ngán nhanh chóng.
Ngoài ra, đây còn là món ăn có tác dụng giải bia rượu, kích thích vị giác và mang lại sự ngon miệng cho những bữa ăn sum họp gia đình.
Chúc chị em thành công với cách làm dưa chuối xanh đơn giản ngày Tết.
4 sai lầm khi sử dụng lò vi sóng mà bạn có thể mắc phải và cách khắc phục
Lò vi sóng là một thiết bị mang đến sự tiện lợi, nhưng sử dụng sai cách có thể khiến bị khô thức ăn hoặc thậm chí là thảm họa trong bếp. Sau đây là những điều bạn cần tránh.
6 điều cần cân nhắc trước khi mua nồi áp suất lần đầu tiên
Nồi áp suất là một thiết bị nhà bếp thiết yếu dùng để nấu những món ăn ngon. Dưới đây là những khía cạnh bạn nên lưu ý những trước khi mua vật dụng này.
Muốn bảo quản thịt sống trực tiếp trong tủ đông cứ làm theo cách này, để mấy tháng trời vẫn...
Bảo quản thịt là một vấn đề phổ biến vì thịt nhanh hỏng. Nhưng với những mẹo này, bạn có thể kéo dài thời hạn sử dụng của nguyên liệu yêu thích của mình hơn.
Băm ớt nấu ăn cứ làm theo cách này: Miếng ớt đều tăm tắp, để bao lâu cũng ngon như...
Mỗi chúng ta đều có cách sơ chế ớt riêng, nhưng bạn có biết rằng thực ra có nhiều cách cắt ớt khác nhau tùy thuộc vào món ăn bạn đang chế biến không? Dưới đây là 5 mẹo sơ chế ớt cực kỳ thú vị mà bạn có thể chưa biết.