Cách làm cơm gà hấp nấm, vừa no bụng, đủ chất lại nhàn tênh cho ngày bận rộn
Với cách làm cơm gà hấp nấm này, bạn chỉ cần cho gạo, gà và nấm vào hấp lên trong 20 phút thì đã có bữa cơm đầy đủ dinh dưỡng cho cả nhà.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 500gr thịt ức gà.
- 300gr gạo.
- 50gr nấm hương khô.
- Một mẩu gừng.
Gia vị: Dầu hào, nước tương, muối, đường, dầu ăn, hạt tiêu, rượu nấu ăn.
Cách làm cơm gà hấp nấm ngon, đơn giản đến bất ngờ
Có rất nhiều món cơm ngon, cũng như những món ngon với thịt gà. Thế nhưng, sự kết hợp giữa hai nguyên liệu này kèm với chút nấm hương sẽ cho bạn món ăn với hương vị đặc biệt đến ngỡ ngàng.
- Gạo sau khi vo sạch bạn ngâm với nước ấm khoảng 10 phút cho gạo nở mềm.
- Trong thời gian ấy, bạn mang nấm hương ngâm mềm, rửa thật sạch rồi cắt bỏ phần chân nấm. Dùng tay vắt thật khô rồi thái vừa ăn.
- Thịt gà mang rửa với chút muối và rượu nấu ăn để khử mùi hôi, dùng khăn giấy thấm khô. Chặt gà thành những miếng vừa ăn, cho gà vào tô ướp cùng với muối, đường, nước tương, dầu hào, gừng băm, hạt tiêu và chút rượu. Trộn lên để gia vị ngấm đều vào thịt gà.
- Gạo sau khi đã ngâm mang vo lại thêm lần nữa, chắt hết nước rồi cho vào thố hấp.
- Thịt gà sau khi đã ướp mang trải lên trên gạo, sau đấy cho phần nấm hương đã thái lên trên thịt gà.
- Chỉ cần đặt thố vào nồi hấp khoảng 20 phút thì bạn đã có món cơm gà hấp nấm xuất sắc, ai ăn cũng chẳng thể chê vì quá ngon.
Thành phẩm
Nhấc thố cơm ra và rắc thêm chút hành ngò thái nhỏ, món ăn này sẽ ngon nhất khi dùng nóng.
Chúc bạn thành công với món ngon dễ làm này!
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...