Cách làm cơm gà hấp nấm, vừa no bụng, đủ chất lại nhàn tênh cho ngày bận rộn
Với cách làm cơm gà hấp nấm này, bạn chỉ cần cho gạo, gà và nấm vào hấp lên trong 20 phút thì đã có bữa cơm đầy đủ dinh dưỡng cho cả nhà.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 500gr thịt ức gà.
- 300gr gạo.
- 50gr nấm hương khô.
- Một mẩu gừng.
Gia vị: Dầu hào, nước tương, muối, đường, dầu ăn, hạt tiêu, rượu nấu ăn.
Cách làm cơm gà hấp nấm ngon, đơn giản đến bất ngờ
Có rất nhiều món cơm ngon, cũng như những món ngon với thịt gà. Thế nhưng, sự kết hợp giữa hai nguyên liệu này kèm với chút nấm hương sẽ cho bạn món ăn với hương vị đặc biệt đến ngỡ ngàng.
- Gạo sau khi vo sạch bạn ngâm với nước ấm khoảng 10 phút cho gạo nở mềm.
- Trong thời gian ấy, bạn mang nấm hương ngâm mềm, rửa thật sạch rồi cắt bỏ phần chân nấm. Dùng tay vắt thật khô rồi thái vừa ăn.
- Thịt gà mang rửa với chút muối và rượu nấu ăn để khử mùi hôi, dùng khăn giấy thấm khô. Chặt gà thành những miếng vừa ăn, cho gà vào tô ướp cùng với muối, đường, nước tương, dầu hào, gừng băm, hạt tiêu và chút rượu. Trộn lên để gia vị ngấm đều vào thịt gà.
- Gạo sau khi đã ngâm mang vo lại thêm lần nữa, chắt hết nước rồi cho vào thố hấp.
- Thịt gà sau khi đã ướp mang trải lên trên gạo, sau đấy cho phần nấm hương đã thái lên trên thịt gà.
- Chỉ cần đặt thố vào nồi hấp khoảng 20 phút thì bạn đã có món cơm gà hấp nấm xuất sắc, ai ăn cũng chẳng thể chê vì quá ngon.
Thành phẩm
Nhấc thố cơm ra và rắc thêm chút hành ngò thái nhỏ, món ăn này sẽ ngon nhất khi dùng nóng.
Chúc bạn thành công với món ngon dễ làm này!
Hướng dẫn cách làm sữa chua phô mai dẻo
Một trong những món tráng miệng yêu thích của nhiều người chính là sữa chua phô mai. Cùng học ngay cách làm sữa chua phô mai dẻo thơm ngon trong bài viết sau.
Mẹo hay từ tuýp kem đánh răng, nhiều người thắc mắc tại sao lại bôi kem đánh răng lên lược?...
Kem đánh răng là vật dụng không thể thiếu trong gia đình, ngoài việc làm trắng răng, thơm miệng vật dụng này còn giúp ích rất nhiều trong đời sống hàng ngày.
Luộc thịt không cần nước, áp dụng ngay cách này để thịt chín mềm và thơm ngon đến không ngờ
Dùng nước để luộc thịt khiến thịt bị mất đi một lượng chất dinh dưỡng. Thậm chí nếu luộc quá lâu không căn đúng giờ, thịt sẽ khô và bị nhạt. Vậy làm thế nào để thịt luộc chín mềm và thơm ngon?
Mẹo chọn vải ngon 'bách phát bách trúng' của mẹ đảm làm hội chị em cảm ơn rối rít
Mỗi năm đến tháng 6 là nhiều loại hoa quả lại thi nhau tới vụ, biến mùa hè trở thành bữa tiệc trái cây đặc sắc và thơm ngon vô cùng. Một trong những loại hoa quả dễ tìm mua nhất vào mùa hè chính là vải, song để chọn mua vải ngon và bảo quản đúng cách thì không nhiều người biết.