Cách làm cóc dầm muối ớt vừa ngon vừa giảm cân
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm cóc dầm muối ớt
- 200g cóc
- 5 thìa cafe đường
- 2 thìa cafe muối tinh
- 2 thìa bột ớt khô
Cách làm cóc dầm muối ớt
Cóc sau khi mua về, bạn đem rửa sạch, dùng dao khía đều dọc quả cóc rồi lách mũi dao tách thành từng miếng nhỏ.
Cho cóc đã tách vào bát tô, rồi rắc đường lên cho ngấm đều. Chờ đường tan hết thì bạn cho muối và bột ớt vào, xóc đều lên. Chờ muối và ớt ngấm đều lên miếng cóc là bạn có thể sử dụng rồi.
Xem thêm
Theo Phương Vũ/ Gia đình Việt Nam
Tin liên quan
Bạn có biết ăn nấm đúng cách có thể mang lại những lợi ích gì?
Món ăn từ nhiều loại nấm không chỉ ngon miệng mà còn mang lại chất dinh dưỡng phong phú. Ăn...
Chuyện gì sẽ xảy ra nếu bạn ăn dứa mỗi ngày?
Dứa, một loại quả mọng chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể, nhưng nếu ăn mỗi ngày có...
Top những thực phẩm ‘vàng’ giúp cơ thể khỏe mạnh khi thời tiết giao mùa
Những ngày thời tiết thay đổi, bạn nên tích trữ nhiều hơn những thực phẩm này trong nhà. Chúng có...
Điều gì xảy ra với cơ thể bạn khi bạn ăn cà rốt thường xuyên
Cà rốt là một loại rau bổ dưỡng, tiện lợi, đa năng và ăn cà rốt thường xuyên rất tốt...