Cách làm cóc dầm muối ớt vừa ngon vừa giảm cân
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm cóc dầm muối ớt
- 200g cóc
- 5 thìa cafe đường
- 2 thìa cafe muối tinh
- 2 thìa bột ớt khô
Cách làm cóc dầm muối ớt
Cóc sau khi mua về, bạn đem rửa sạch, dùng dao khía đều dọc quả cóc rồi lách mũi dao tách thành từng miếng nhỏ.
Cho cóc đã tách vào bát tô, rồi rắc đường lên cho ngấm đều. Chờ đường tan hết thì bạn cho muối và bột ớt vào, xóc đều lên. Chờ muối và ớt ngấm đều lên miếng cóc là bạn có thể sử dụng rồi.
Xem thêm
Theo Phương Vũ/ Gia đình Việt Nam
Tin liên quan
4 món cực hấp dẫn và đưa cơm với cá basa
Cá basa là loại cá có giá trị dinh dưỡng cao và có thể chế biến thành đa dạng các...
Đừng sốt chua ngọt nữa, sườn làm như thế này mới khiến chồng con cực mê
Sườn là nguyên liệu quen thuộc của nhiều gia đình. Chỉ vài bước đơn giản, với cách làm sườn nướng...
Làm tôm sốt chua ngọt đừng quên cho thêm thứ này, đảm bảo ngon hơn rất nhiều
Dưới đây chính là cách làm tôm sốt chua ngọt theo công thức của nhà hàng, bạn hãy thử ngay...
Cách chế biến canh củ sen hầm sườn non thơm ngon đãi cả nhà
Cùng xem ngay “bí kíp” nấu món canh củ sen hầm sườn non thanh mát, giúp giải nhiệt mùa hè...