CHAO VIỆT NAM

Nguyên liệu:

  • 5 miếng đậu hũ nóng
  • 2 túi tro chấu
  • Khăn giấy cuộn lau bếp lớn
  • Muối sấy khô hạt mịn
  • Hủ thuỷ tinh
  • 1 cái mẹt tre 
Cách làm:
- Đậu hủ đem ngâm rửa nước muối ấm loãng rồi dùng khăn giấy lau khô nhẹ tay, sau đó cắt hình quân cờ
- Trải 2 lớp khăn giấy lên mẹt tre, sau đó trải đều tro hết mẹt rồi lại phủ 2 lớp khăn giấy lên mặt tro.
 
 
- Tiếp đến xếp đều đậu hủ đã cắt lên mẹt. Đậy thêm 2 lớp giấy lên mặt đậu để nơi thoáng mát
 
 
- Tầm 3 ngày sẽ có mùi nồng và giấy sẽ có màu vàng vàng thì thử mở 1 góc giấy dùng tay nhấn nhẹ/ dùng đũa gắp đậu xem đậu mềm kiểu như phomai là đậu đã chín
 
 
- Cho muối sấy ra đĩa dùng đũa gắp từng cục chao lăn sơ qua muối xếp vào hủ sạch, cứ làm đến khi hết chao.
 
 
- Đổ nuớc ấm ngập mặt chao rồi đậy lại để nơi mát tầm 2 ngày sẽ thấy nước chao có màu xám xám và chao nứt nứt ra.
 
 
- Sau đó đem hủ chao bỏ vào tủ mát ăn dần, khi dùng chỉ gắp chao khô và thêm ít tiêu xay, ớt bột ăn cơm nóng rất ngon.
 
Chúc mọi người làm thành công. 
 
Nguồn: Fb Jenny Nguyen