Cách làm chao, món ngon cho cả nhà xuýt xoa, ăn mãi vẫn nghiền
CHAO VIỆT NAM
Nguyên liệu:
- 5 miếng đậu hũ nóng
- 2 túi tro chấu
- Khăn giấy cuộn lau bếp lớn
- Muối sấy khô hạt mịn
- Hủ thuỷ tinh
- 1 cái mẹt tre
Cách làm:
- Đậu hủ đem ngâm rửa nước muối ấm loãng rồi dùng khăn giấy lau khô nhẹ tay, sau đó cắt hình quân cờ
- Trải 2 lớp khăn giấy lên mẹt tre, sau đó trải đều tro hết mẹt rồi lại phủ 2 lớp khăn giấy lên mặt tro.
- Tiếp đến xếp đều đậu hủ đã cắt lên mẹt. Đậy thêm 2 lớp giấy lên mặt đậu để nơi thoáng mát
- Tầm 3 ngày sẽ có mùi nồng và giấy sẽ có màu vàng vàng thì thử mở 1 góc giấy dùng tay nhấn nhẹ/ dùng đũa gắp đậu xem đậu mềm kiểu như phomai là đậu đã chín
- Cho muối sấy ra đĩa dùng đũa gắp từng cục chao lăn sơ qua muối xếp vào hủ sạch, cứ làm đến khi hết chao.
- Đổ nuớc ấm ngập mặt chao rồi đậy lại để nơi mát tầm 2 ngày sẽ thấy nước chao có màu xám xám và chao nứt nứt ra.
- Sau đó đem hủ chao bỏ vào tủ mát ăn dần, khi dùng chỉ gắp chao khô và thêm ít tiêu xay, ớt bột ăn cơm nóng rất ngon.
Chúc mọi người làm thành công.
Nguồn: Fb Jenny Nguyen
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay ngon miệng. Dưới đây là cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon mà bạn nên tham khảo!
Giảm axit uric bằng 6 loại thực phẩm này
Chế độ ăn hoàn hảo để giảm axit uric bao gồm trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và một số loại đồ uống nhất định.
Bật mí 9 loại hạt khô giúp giảm cholesterol, bảo vệ tim mạch
Một số loại hạt khô không chỉ là một món ăn nhẹ lành mạnh mà nó còn rất tốt để tăng cường sức khỏe tim mạch khi tiêu thụ ở mức độ vừa phải.