Cách làm chao, món ngon cho cả nhà xuýt xoa, ăn mãi vẫn nghiền
CHAO VIỆT NAM
Nguyên liệu:
- 5 miếng đậu hũ nóng
- 2 túi tro chấu
- Khăn giấy cuộn lau bếp lớn
- Muối sấy khô hạt mịn
- Hủ thuỷ tinh
- 1 cái mẹt tre
Cách làm:
- Đậu hủ đem ngâm rửa nước muối ấm loãng rồi dùng khăn giấy lau khô nhẹ tay, sau đó cắt hình quân cờ
- Trải 2 lớp khăn giấy lên mẹt tre, sau đó trải đều tro hết mẹt rồi lại phủ 2 lớp khăn giấy lên mặt tro.
- Tiếp đến xếp đều đậu hủ đã cắt lên mẹt. Đậy thêm 2 lớp giấy lên mặt đậu để nơi thoáng mát
- Tầm 3 ngày sẽ có mùi nồng và giấy sẽ có màu vàng vàng thì thử mở 1 góc giấy dùng tay nhấn nhẹ/ dùng đũa gắp đậu xem đậu mềm kiểu như phomai là đậu đã chín
- Cho muối sấy ra đĩa dùng đũa gắp từng cục chao lăn sơ qua muối xếp vào hủ sạch, cứ làm đến khi hết chao.
- Đổ nuớc ấm ngập mặt chao rồi đậy lại để nơi mát tầm 2 ngày sẽ thấy nước chao có màu xám xám và chao nứt nứt ra.
- Sau đó đem hủ chao bỏ vào tủ mát ăn dần, khi dùng chỉ gắp chao khô và thêm ít tiêu xay, ớt bột ăn cơm nóng rất ngon.
Chúc mọi người làm thành công.
Nguồn: Fb Jenny Nguyen
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Bật mí cách làm giò heo nấu đậu thơm ngon bổ dưỡng cho bà bầu
Ăn mãi món giò heo hầm đu đủ, giò heo hầm rau củ… sẽ chán, thì các mẹ hãy đổi...
Cách làm sữa chua phô mai dẻo ngon trọn vị
Một trong những món tráng miệng yêu thích của nhiều người chính là sữa chua phô mai. Cùng học ngay...
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói...
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng...