Cách làm chẩm chéo chấm rau củ thịt cá 'ngon gãy đũa'
Nguyên liệu:
3-4 nhánh tỏi
1 nhánh gừng nhỏ
1 quả ớt khô (hoặc dùng ớt bột khô), tuỳ đôh cay mà cho nhiều hay ít.
2 thìa cà phê bột canh
1/3 thìa cà phê bột ngọt (nếu bạn ăn được bột ngọt)
Hai lá chanh thái nhỏ hoặc ít rau mùi ta hoặc mùi tàu.
Vài hạt mắc khén (chỉ vài hạt thôi nhé mình đếm ra chắc chỉ 5 hạt vì cho nhiều phần nước chấm sẽ bị đắng và hăng).
Mắc khén cũng phải rang hoặc nướng qua cho dậy mùi thơm,mọi người nên rang sẵn nhiều cho vào hộp kín cất ngăn mát tủ lạnh,người đồng bào dân tộc họ thường hay lưu trữ bằng cách treo gác bếp.
Cách làm:
Tỏi,ớt khô nướng cho thật thơm,đổ tất cả vào cối cùng hạt mắc khén,bột canh,bột ngọt,giã cho nhuyễn mịn. Thêm ít lá chanh thái nhỏ hoặc rau mùi thái nhỏ vào giã qua là xong.
Món chẳm chéo khô có thể dùng để chấm món thịt luộc, măng luộc, chấm xôi,cá nướng và kể cả rau củ quả luộc cũng rất ngon.
Nguồn ảnh: FB Tô Hưng Giang
Chúc các bạn thành công. Nguồn ảnh: FB Tô Hưng Giang
Ăn quá nhiều chất đạm có thể gây hại gì cho sức khỏe?
Nếu bạn ăn quá nhiều chất đạm (protein) không chỉ làm gián đoạn hoạt động bình thường của cơ thể,...
5 sai lầm bạn có thể mắc phải khi nấu rau đông lạnh
Nấu ăn với rau đông lạnh có thể khó khăn, vì bạn đã quen sử dụng rau tươi và đây...
Những món ăn nhẹ tốt nhất để giảm cân và tăng cơ
Ăn trứng, sữa chua Hy lạp nguyên chất, Món salad cá ngừ, hạt bí hay bột protein là những món...
Uống cà phê kết hợp ăn trứng, điều gì xảy ra?
Ăn sáng với trứng, kết hợp uống cà phê là cách thưởng thức thường thấy của mọi người.