Cách làm bánh su que vừa thơm vừa béo ngon khó cưỡng
Nguyên liệu:
Cách làm:
- Cho sữa tươi, nước, bơ lạt, đường và muối vào nồi. Cho nồi lên bếp đun cho bơ tan, hỗn hợp vừa sôi thì nhắc xuống.
- Thêm bột mì vào, dùng phới dẹt trộn đều cho hỗn hợp mịn mượt và không còn bột khô nữa là được. Bắc nồi trở lại bếp, mở lửa nhỏ và tán bột vào đáy nồi cũng như thành nồi thêm 1 phút nữa cho bay hết hơi nước thì nhấc xuống.
- Thêm từ từ trứng gà đánh tan vào bột, mỗi lần thêm thì trộn đều cho mịn mượt trước khi cho phần trứng tiếp theo. Trộn đến khi thấy bột mịn dẻo, vẫn đặc chứ không chảy loãng, kéo phới dẹt lên thấy bột chảy xuống tạo thành hình tam giác nhọn là được.
- Cho bột vào túi tam giác, bắt bánh ra khay nướng
- Đem nướng ở 170 độ trong 20 phút, sau đó giảm xuống 150 độ và nướng thêm 15 phút nữa. Bánh sau khi nướng để nguội, có thể bảo quản trong ngăn mát hoặc ngăn đông, khi ăn sấy lại ở 150 độ đến khi ấm nóng, để bánh nguội rồi bơm kem vào.
Lưu ý:
- Bí quyết để vân bánh lộ rõ hơn là sau khi trộn bột và cho vào túi tam giác bạn hãy để bột vào tủ lạnh khoảng 30 phút đến 1 tiếng trước khi bắt.
- Khi bắt bánh đừng cố gắng bóp mạnh vì có thể sẽ làm bột bắt ra không được đều, cùng 1 chiếc bánh sẽ có chổ to chổ nhỏ.
- Khi nướng bánh nên chỉnh nhiệt 2 lần: lần 1 170 độ để bánh nở to và vàng mặt, lần 2 150 độ để bánh vàng đều và khô ráo, không bị ướt bên trong sẽ khiến bánh mềm và dễ xẹp khi đem ra khỏi lò.
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: Fb Tara Nu
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng thành mảng, không tanh thì cần có bí quyết. Bạn đã biết chưa?
5 mẹo giúp bạn bảo quản trái cây và rau quả khi đã cắt một nửa
Sau khi cắt, trái cây và rau quả có xu hướng hư hỏng ngay lập tức. Với 5 cách này, bạn có thể tăng thời hạn sử dụng của thực phẩm dù đã cắt một nửa.
Củ sen nấu món gì cũng ngon hết ý
Khỏi cần lăn tăn củ sen nấu món gì, vì khi có củ sen trong bếp thì chế biến kiểu nào cũng ra được món ngon, dù kho, xào, chiên giòn hay nấu chè, nấu canh.