Nguyên liệu:

- 75g nước lọc
- 75g sữa tươi không đường
- 60g bơ lạt
- 5g đường trắng
- 1g muối
- 80g bột mì đa dụng
- 110g - 130g trứng gà
Nguyên liệu để làm bánh su que

Cách làm:

Cho sữa tươi, nước, bơ lạt, đường và muối vào nồi. Cho nồi lên bếp đun cho bơ tan, hỗn hợp vừa sôi thì nhắc xuống.

Thêm bột mì vào, dùng phới dẹt trộn đều cho hỗn hợp mịn mượt và không còn bột khô nữa là được. Bắc nồi trở lại bếp, mở lửa nhỏ và tán bột vào đáy nồi cũng như thành nồi thêm 1 phút nữa cho bay hết hơi nước thì nhấc xuống.

Thêm từ từ trứng gà đánh tan vào bột, mỗi lần thêm thì trộn đều cho mịn mượt trước khi cho phần trứng tiếp theo. Trộn đến khi thấy bột mịn dẻo, vẫn đặc chứ không chảy loãng, kéo phới dẹt lên thấy bột chảy xuống tạo thành hình tam giác nhọn là được.

Bột trộn chuẩn khi nhấc lên chảy xuống thành hình tam giác như này

 Cho bột vào túi tam giác, bắt bánh ra khay nướng

Dùng đui sao 195 dùng để bắt bánh.

 

Khi bắt bánh đừng cố gắng bóp mạnh, để đui bánh cách khay nướng khoảng 1.5 đốt ngón tay rồi vừa bóp vừa kéo là được.

- Đem nướng ở 170 độ trong 20 phút, sau đó giảm xuống 150 độ và nướng thêm 15 phút nữa. Bánh sau khi nướng để nguội, có thể bảo quản trong ngăn mát hoặc ngăn đông, khi ăn sấy lại ở 150 độ đến khi ấm nóng, để bánh nguội rồi bơm kem vào.

Bạn có thể bơm nhân vào trong rồi nhúng qua socola cho đẹp mắt.

Lưu ý:

Bí quyết để vân bánh lộ rõ hơn là sau khi trộn bột và cho vào túi tam giác bạn hãy để bột vào tủ lạnh khoảng 30 phút đến 1 tiếng trước khi bắt.

- Khi bắt bánh đừng cố gắng bóp mạnh vì có thể sẽ làm bột bắt ra không được đều, cùng 1 chiếc bánh sẽ có chổ to chổ nhỏ.

- Khi nướng bánh nên chỉnh nhiệt 2 lần: lần 1 170 độ để bánh nở to và vàng mặt, lần 2 150 độ để bánh vàng đều và khô ráo, không bị ướt bên trong sẽ khiến bánh mềm và dễ xẹp khi đem ra khỏi lò.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Fb Tara Nu