Cách làm bánh mousse vị trà xanh béo ngậy không cần lò nướng
Đế bánh:
- 130g bánh Cosy
- 40g bơ lạt
Cho bánh quy vào túi ni lông giã nhuyễn. Bơ lạt đun cách thuỷ cho tan rồi cho vào bánh trộn đều. Xong cho vào khuôn tán thật chặt. Để ngăn mát tủ lạnh cho bánh kết dính lại.
Phần Mousse:
- 125g sữa tươi không đường
- 200g Whipping cream
- 15g bột trà xanh
- 100g cream cheese
- 75g đường
- 12g gelatine
-Ngâm 12g gelatin trong nước cho nở
- Đun cách thuỷ sữa tươi cho nóng lên rồi bỏ gelatin vào cho tan hết
- Cream cheese lấy ra để nhiệt độ phòng rồi tán mịn. Xong cho sữa tươi đã có gelatin vào khuấy đều. (Nếu cream chưa mịn có thể rây nhé)
- Cho đường vào hỗn hợp trên khuấy tan hết (1)
- Whipping cream đánh lên gân thôi không cần bông. Xong cho hỗn hợp (1) vào từ ít một, nên cho 3 lần. Dùng phới trộn. Không đánh máy hỗn hợp này nữa nhé.
Đến lúc tạo siêu phẩm rồi đây
Lấy 5 bát ra mỗi bát cho tỉ lệ trà xanh như bên dưới và cho vào nửa muỗng canh nước nóng vào mỗi bát có bột trà xanh để làm tan bột trà xanh
Thứ tự màu từ đậm đến nhạt dần:
1 . 1 muỗng cf bột trà xanh + 60g mousse
- 3/4 muỗng cf bột trà xanh + 80g mousse
- 1/2 muỗng cf bột trà xanh + 100g mousse
- 1/4 muỗng cf bột trà xanh + 100g mousse
- Tất cả mousse còn lại
Thành phẩm
Lấy đế bánh trong tủ lạnh ra rồi đổ từ bát vào theo thứ tự 5-4-3-2-1. Lưu ý đổ thành giọt từ giữa khuôn thì màu sẽ loang ra đc như thế. Đừng đổ tràn nhé! Xong đem bỏ ngăn mát tủ lạnh 4 tiếng rồi măm măm thôi.
Lưu ý:
- Nên khuấy bột trà xanh tan thật kỹ tránh để bị chấm bi như mình :))
- Lần này mình làm đế bánh hơi dày nên nó hơi vụn nên mấy bạn có thể tăng lượng bơ lạt lên hoặc giảm bánh quy nhé
- Lúc đánh whipping cream nên để dụng cụ đánh và âu vào tủ đông cho lạnh rồi hãy mang ra cho whipping vào đánh để được hiệu quả tốt nhất
- Màu do lượng trà xanh quyết định nên bạn nào muốn đậm hơn thì cho thêm nhưng nhiều quá sẽ bị hơi đắng nhé!
Nguồn: FB Phạm Thảo Vi
Những thực phẩm không nên rửa trước khi chế biến, kẻo mất sạch chất dinh dưỡng, nhiều chị em vẫn không hề hay biết
Rửa sạch thực phẩm trước khi chế biến là thói quen tốt, tuy nhiên có một số thực phẩm thói quen này có hại hơn có lợi.
Nấu chè đậu đen đừng cho đường ngay từ đầu, thêm loại gia vị này đậu nguyên hạt chín mềm mà không bị nát
Dưới đây là công thức nấu chè đậu đen nhanh mềm, thơm ngon ngon đơn giản ngay tại nhà, giúp giải nhiệt trong những ngày nóng bức.
5 loại gia vị yêu thích của chuyên gia sức khỏe não bộ, bếp Việt nhà nào cũng có
Các nhà thần kinh học người Mỹ chuyên về sức khỏe não bộ khuyên dùng 5 loại gia vị bảo vệ não bộ có thể có trong bếp nhà bạn.
Ngỡ ngàng công dụng tuyệt vời khi kết hợp rau muống với thịt bò: Mách nhỏ bí quyết cho món xào thơm ngon, ngọt mềm!
Rau muống xanh giòn, thịt bò chín tới ngọt mềm, dậy mùi thơm từ tỏi. Một món ăn nhanh gọn, đủ chất.