Cách làm BÁNH BAO THỊT TRỨNG nóng hổi mềm xốp, thơm ngon!
Cách làm bánh bao thành công ngay lần làm đầu tiên
Khẩu phần cho 22 cái bánh
Nguyên liệu:
Phần vỏ bánh:
- 1kg bột mì số 405
- 430ml sữa tươi không đường
- 15gr bột nổi
- 200gr đường
- 70gr bơ margarine
- 1 trái chanh vắt lấy nước
- 12gr muối
- 2,5 gói men khô
Cách làm:
- Men khô trộn với 50ml nước ấm và 1 muỗng canh đường, để ngâm khoảng 10 phút
- Trộn tất cả nguyên liệu lại với nhau cho bột dẻo mịn, sau đó bọc nilon lại cho vào lò nướng ủ bột khoảng 2 tiếng, nhiệt độ là 50 độ C
Phần nhân bánh:
- 1kg thịt xay
- 3 cây lạp xưởng
- 15 cái nấm hương
- 40gr hạt sen
- 200gr củ sắn hoặc củ su hào
- 100gr củ cà rốt
- 100gr củ hành trắng
- 1 muỗng canh bột năng
- Gia vị gồm: muối, đường, bột ngọt, bột xá xíu
- 22 cái trứng cút
- 1 quả trứng gà
Cách làm nhân:
- Thịt ướp với gia vị và bột xá xíu + 1 cái trứng gà
- Nấm hương ngâm nước cho nở, sau đó băm nhuyễn
- Củ sắn, cà rốt, hành tây rửa sạch, cắt hạt lựu
- Hạt sen ngâm sau đó luộc chín vừa tới
- Lạp xưởng cắt hạt lựu vừa ăn
- Xào củ hành trắng với nấm hương trước cho thơm rồi mới cho củ sắn với củ cà rốt vào, nếm gia vị vừa ăn xào chính để nguội.
- Trộn thịt sống với phần nhân đã xào chính rồi cho hạt sen và lạp xưởng vào trộn đều rồi vo tròn
- Bột lấy ra tạo hình cán bánh
- Làm xong cho bánh vào lò nướng ủ thêm 15 phút nhiệt độ 50 độ C.
- Chuẩn bị nồi nước hấp bánh, cho giấm vào + vỏ chanh vào, hấp bánh 10 phút đầu tiên nhớ mở nắp ra xả hơi rồi hấp thêm 8 phút nữa.
Thành quả:
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Vân Lê
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...