Cách làm bánh bao thành công ngay lần làm đầu tiên

Khẩu phần cho 22 cái bánh

Nguyên liệu:
Phần vỏ bánh:
  • 1kg bột mì số 405 
  • 430ml sữa tươi không đường
  • 15gr bột nổi
  • 200gr đường
  • 70gr bơ margarine 
  • 1 trái chanh vắt lấy nước
  • 12gr muối
  • 2,5 gói men khô
Cách làm:
- Men khô trộn với 50ml nước ấm và 1 muỗng canh đường, để ngâm khoảng 10 phút
- Trộn tất cả nguyên liệu lại với nhau cho bột dẻo mịn, sau đó bọc nilon lại cho vào lò nướng ủ bột khoảng 2 tiếng, nhiệt độ là 50 độ C
 
 
Phần nhân bánh:
  • 1kg thịt xay
  • 3 cây lạp xưởng
  • 15 cái nấm hương
  • 40gr hạt sen 
  • 200gr củ sắn hoặc củ su hào
  • 100gr củ cà rốt
  • 100gr củ hành trắng 
  • 1 muỗng canh bột năng
  • Gia vị gồm: muối, đường, bột ngọt, bột xá xíu
  • 22 cái trứng cút
  • 1 quả trứng gà

Cách làm nhân:
- Thịt ướp với gia vị và bột xá xíu + 1 cái trứng gà
- Nấm hương ngâm nước cho nở, sau đó băm nhuyễn
- Củ sắn, cà rốt, hành tây rửa sạch, cắt hạt lựu
- Hạt sen ngâm sau đó luộc chín vừa tới
- Lạp xưởng cắt hạt lựu vừa ăn
- Xào củ hành trắng với nấm hương trước cho thơm rồi mới cho củ sắn với củ cà rốt vào, nếm gia vị vừa ăn xào chính để nguội.
- Trộn thịt sống với phần nhân đã xào chính rồi cho hạt sen và lạp xưởng vào trộn đều rồi vo tròn 
 
 
- Bột lấy ra tạo hình cán bánh
 
 
- Làm xong cho bánh vào lò nướng ủ thêm 15 phút nhiệt độ 50 độ C.
- Chuẩn bị nồi nước hấp bánh, cho giấm vào + vỏ chanh vào, hấp bánh 10 phút đầu tiên nhớ mở nắp ra xả hơi rồi hấp thêm 8 phút nữa.
 
Thành quả: 
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Vân Lê
Tin liên quan