Các món cháo ăn dặm bổ dưỡng cho trẻ 9 tháng tuổi tăng cân vượt chuẩn
Trẻ 9 tháng tuổi đã bắt đầu ăn được đa dạng các món ăn từ rau củ quả và hấp thụ các nguồn đạm thực vật từ các loại thịt lợn, thịt gà, cá, tôm... Để kích thích con ăn ngon, cân nặng tăng đều từng tháng cha mẹ hãy học những cách nấu các món cháo thơm ngon cho trẻ ăn dặm dưới đây.
Các món cháo ăn dặm cho trẻ 9 tháng tuổi
Cháo sườn lòng đỏ trứng gà
Nguyên liệu:
- Gạo tẻ: 20g
- Sườn heo non: 3 – 4 miếng
- Lòng đỏ trứng gà: 1 cái
- Nước sạch, dầu ăn hoặc ầu ô liu
Thực hiện:
Mẹ ngâm gạo tẻ 30 phút trước khi nấu cháo sau đó cho gạo và sườn, thêm nước vừa phải nấu sôi thành cháo. Tiếp theo, đánh tan lòng đỏ trứng gà rồi cho từ từ vào nồi cháo đang sôi, khuấy đều trong vài phút. Sau cùng, múc cháo ra để nguội, thêm nửa muỗng dầu ăn cho trẻ hoặc dầu ô liu để tăng khả năng hấp thụ rồi cho bé thưởng thức.
Cháo bồ câu bí đỏ
Nguyên liệu:
- Bồ câu: 1 con cỡ vừa
- Bí đỏ: 300g
- Gạo tẻ: ½ chén con
- Dầu ăn cho trẻ hoặc dầu ô liu
Thực hiện:
Bồ câu đem làm sạch, xát muối cẩn thận rồi rửa lại bằng nước. Mẹ lọc toàn bộ phần thịt sườn và đùi để ra chén riêng. Tiếp đến, sử dụng phần còn lại của thịt bồ câu đem nấu cháo cùng nửa chén gạo tẻ.
Trong khi chờ nồi cháo sôi trên bếp, chị em băm nhuyễn thịt chim và bí đỏ rồi xào dậy mùi thơm. Sau khi cháo sôi, lần lượt cho thịt chim câu và bí đỏ đã xào vào tiếp đục nấu chín nhừ. Cuối cùng, múc ra chén, thêm dầu ôi liu và cho bé ăn khi còn ấm nóng.
Cháo óc heo đậu hà lan
Nguyên liệu:
- Gạo tẻ: 20g
- Óc heo: 30g
- Đậu Hà Lan: 30g
- Dầu ăn hoặc dầu ô liu
Thực hiện:
Để nấu món cháo óc heo đậu Hà Lan ngon đúng điệu, mẹ chỉ cần ngâm gạo tẻ 30 phút rồi nấu sôi cùng đậu đã bóc vỏ. Óc heo làm sạch, bỏ mang, bỏ gân máu rồi tán nhuyễn cùng vài muỗng nước và cho vào nồi cháo đang sôi. Tiếp tục đun sôi nồi cháo khoảng 3 phút rồi múc ra chén, cho dầu ăn hoặc dầu ô liu và cho bé ăn trong các bữa ăn chính.
Cháo yến mạch, tôm, bí đỏ, rau ngót
Nguyên liệu:
- Yến mạch: ½ chén
- Tôm: 200g
- Bí đỏ: 200g
- Rau ngót: 50g
- Phô mai, dầu ô liu
Thực hiện:
Ở công đoạn sơ chế thực phẩm, mẹ ngâm yến mạch khoảng 15 – 20 phút trước khi nấu cháo cho bé. Tôm và bí đỏ làm sạch, loại bỏ vỏ rồi xay nhuyễn mịn.Tiếp theo, xào sơ hỗn hợp tôm và bí đỏ rau đó cho yến mạch vào nấu cùng trong khoảng 10 phút thì tắt bếp. Thêm dầu ô liu, trộn đều rồi cho trẻ thưởng thức.
Chúc chị em thành công khi nấu các món cháo cho bé 9 tháng tuổi ăn dặm!
'Bà xã cầu thủ Quang Hải' Chu Thanh Huyền đăng loạt ảnh 'mẹ rồng – con rồng', bụng tròn căng...
Mới đây, tiền vệ Quang Hải tung ra bộ ảnh bầu mới thực hiện cùng bà xã Chu Thanh Huyền tuần trước nhằm đánh dấu kỉ niệm sắp đón con đầu lòng chào đời
Về già, cha mẹ nhìn xa trông rộng thừa kế cho con 3 "tài sản" này còn quý hơn vàng
Không thể đo lường bằng ngân lượng, song loại "tài sản" này quý hơn cả biệt thự, xe sang.
Trẻ lười biếng, thích trì hoãn không phải bẩm sinh mà do sự thúc giục liên tục của cha mẹ
Trong quá trình lớn lên, có nhiều yếu tố tác động tới trẻ, từ đó khiến chúng hình thành nên tính cách lười biếng, thích trì hoãn.
Chuyên gia tại Đại học Harvard tiết lộ: “3 cụm từ tôi luôn nói để tăng cường EQ cho con”
Trẻ có EQ cao rất có lợi cho sự thành công trong tương lai của chúng.