Các món ăn chế biến từ óc heo giúp giảm đau đầu nhanh chóng
Đau đầu là căn bệnh thường gặp gây ảnh hưởng đến hiệu quả công việc và chất lượng cuộc sống. Có nhiều nguyên nhân gây ra đau đầu và cũng nhiều phương pháp điều trị.
Tuy nhiên, chữa đau đầu bằng điều chỉnh chế độ sinh hoạt và chế độ ăn uống là một trong những phương pháp cơ bản nhất.
Gợi ý một số món ăn từ óc lợn dưới đây sẽ là "cánh tay đắc lực" giúp bạn "đánh tan" chứng đau đầu, lấy lại trí lực cho công việc và sinh hoạt hàng ngày.
Chữa đau đầu bằng món óc lợn nấu thiên ma
Lấy 1 bộ óc lợn và 10- 30 gram thiên ma (xắt lát) chưng cách thủy rồi ăn ngay khi còn nóng. Lưu ý, chỉ ăn phần óc lợn và nước, bỏ phần bã.
Có thể thay óc lợn thành óc dê rồi chưng cách thủy với thiên ma xắt lát. Cách dùng như trên.
Món óc lợn nấu thiên ma có tác dụng chữa chứng đau đầu với những biểu hiện như: đau một bên đầu, tinh thần không tỉnh táo, hoa mắt, chóng mặt, đôi khi có tiếng ve kêu trong tai.
Chữa đau đầu với óc lợn rán với trứng gà
Lấy 1 bộ óc lợn rửa sạch sẽ, bỏ hết phần gân máu. Tiếp đến, đánh đều óc lợn với 1 - 2 quả trứng gà, nêm một ít gia vị. Sau đó rán chín rồi ăn ngay khi còn nóng.
Óc lợn rán trứng gà không chỉ bổ dưỡng mà còn giúp chữa triệu chứng hoa mắt, chóng mặt kèm ù tai hiệu quả.
Chữa đau đầu với óc lợn xào mộc nhĩ đen
Nguyên liệu gồm 1 bộ óc lợn, 15 gram mộc nhĩ đen. Óc lợn rửa sạch, bỏ hết gân máu; mộc nhĩ đen ngâm nước ấm khoảng 15 phút cho mềm thì cắt gốc, rửa sạch rồi xắt miếng nhỏ.
Bắc chảo lên bếp, thêm ít dầu ăn đợi đến khi nóng già thì cho mộc nhĩ vào xào khoảng 5 phút. Sau đó, thêm óc lợn, 1 muỗng canh rượu vang, muối, đường và một ít nước lọc rồi nấu khoảng 20 phút.
Khi ăn có thể thêm hạt tiêu để ngon miệng hơn.
Óc lợn xào mộc nhĩ đen có tác dụng chữa đau đầu do di chứng của những chấn thương mạnh.
Chữa đau đầu với cháo óc lợn, kỷ tử, thiên ma
Lấy 1 bộ óc lợn rửa sạch huyết, loại bỏ gân máu rồi cho vào nồi nấu cháo với một nắm gạo, thiên ma, kỷ tử. Nấu đến khi cháo nhuyễn thì nêm nếm gia vị vừa ăn, chia ra dùng nhiều lần trong ngày
Cháo óc lợn với kỷ tử, thiên ma có tác dụng giảm cơn đau đầu do chứng suy nhược thần kinh, mất ngủ.
5 lý do bạn nên bổ sung rau hẹ vào thực đơn hằng ngày
Rau hẹ là loại rau gia vị quen thuộc với nhiều người, không chỉ ngon miệng mà rau hẹ còn rất tốt cho sức khỏe.
Những loại quả ngon tưởng ‘lành’ nhưng cực hại cho dạ dày nếu ăn sai giờ, đặc biệt có loại...
Trái cây là nguồn cung cấp vitamin dồi dào cho cơ thể, nhưng khi ăn bạn nên có sự chọn lọc cẩn thận và ăn với chế độ phù hợp. Nếu không sẽ gây hại đến sức khỏe, đặc biệt là dạ dày.
6 lợi ích tuyệt vời khi ăn cà chua mà bạn cần biết!
Nghiên cứu cho thấy rằng có một danh sách dài các lợi ích của việc ăn cà chua - từ việc cải thiện tâm trạng cho đến giúp ích cho trái tim của bạn.
Rau ngót được mệnh danh là “thần dược xanh” với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe nhưng 3 nhóm...
Rau ngót, một loại rau quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt, được biết đến với nhiều lợi ích sức khỏe. Tuy nhiên, một số người nên hạn chế hoặc tuyệt đối không nên ăn rau ngót, nếu không muốn "rước họa vào thân”