Phụ Nữ Sức Khỏe

Đổi vị bữa cơm ngày mưa với 3 món ngon này, cả nhà sẽ tấm tắc ngợi khen

Ngày mưa gió, hãy nấu ngay 3 món ngon dưới đây để bữa cơm gia đình thêm ngon miệng và đầm ấm.

Ngày mưa, được thưởng thức những món kho hay rim sền sệt, đậm đà thì còn gì bằng.

Bài viết này giới thiệu đến chị em món tim heo rim nước mắm thơm ngon, đậm đà cực kỳ đưa cơm. Không chỉ vậy, đi kèm với món kho đậm đà là canh bí xanh tôm khô và đậu rồng xào tỏi. Sự kết hợp những món ăn này vừa mang đến sự ngon miệng vừa giàu dinh dưỡng cho cả nhà.

Tim heo rim nước mắm

Nguyên liệu

1 quả tim heo

Gia vị: Hành tím, tỏi, nước mắm, tiêu, đường, bột ngọt, muối

Lưu ý:  Nước mắm càng ngon càng giúp món ăn dậy hương thơm.

Chế biến món tim heo rim nước mắm

Tim heo rửa sạch, bóp với muối để khử sạch chất nhớt và mùi tanh. Sau đó xắt thành miếng nhỏ vừa ăn.

Ướp tim heo với hành, tỏi lột sạch vỏ rồi giã nhuyễn rồi thêm với 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê muối.

Bắc chảo lên bếp, thêm 3 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng già thì cho tim heo đã ướp và 1 muỗng canh nước mắm vào xào với lửa lớn để tim heo săn lại. Sau đó, hạ lửa nhỏ liu riu đế nước mắm thấm vào tim heo đến khi sệt lại là được.

Món ăn với nguyên liệu dễ tìm, chế biến đơn giản mang lại hương vị dai giòn, đậm đà luôn chiếm được cảm tình của mọi người trong nhà.

Món ăn với nguyên liệu dễ tìm, chế biến đơn giản mang lại hương vị dai giòn, đậm đà luôn chiếm được cảm tình của mọi người trong nhà
Món ăn với nguyên liệu dễ tìm, chế biến đơn giản mang lại hương vị dai giòn, đậm đà luôn chiếm được cảm tình của mọi người trong nhà - Ảnh minh họa: Internet

Canh bí xanh tôm khô

Nguyên liệu

50 gram tôm khô

300 gram bí xanh

Gia vị: Hành lá, hành tím, đường, nước mắm, bột ngọt, muối, tiêu, ớt hiểm

Cách làm món canh bí xanh tôm khô

Tôm khô ngâm khoảng 20 phút cho thật mềm rồi rửa sạch, giã nát. Bí xanh gọt vỏ (nếu quá già thì bỏ ruột) rồi xắt lát mỏng.

Giã 2 trái ớt hiểm với một ít hành tím (hay phần đầu hành lá) và 1 ít muối.

Bắc xoong lên bếp, thêm 700ml nước và tôm khô vào nấu đến khi tôm mềm nhừ thì thêm bí xanh vào, đảo đều rồi nêm nếm gia vị vừa ăn.

Món canh bí xanh tôm khô với vị ngọt lừ cùng hương thơm đặc trưng của tôm khô sẽ giúp cả nhà cảm thấy thích thú và ăn ngon miệng.

Món canh bí xanh tôm khô với vị ngọt lừ cùng hương thơm đặc trưng của tôm khô sẽ giúp cả nhà cảm thấy thích thú và ăn ngon miệng
Món canh bí xanh tôm khô với vị ngọt lừ cùng hương thơm đặc trưng của tôm khô sẽ giúp cả nhà cảm thấy thích thú và ăn ngon miệng - Ảnh minh họa: Internet

Đậu rồng xào tỏi

Nguyên liệu

300 gram đậu rồng

1-2 củ tỏi

Gia vị: Đường, nước mắm, bột ngọt, muối, tiêu

Chế biến món đậu rồng xào tỏi

Đậu rồng rửa sạch rồi xắt lát xéo vừa ăn. Tỏi đập dập rồi bóc vỏ (cách này giúp khâu lột vỏ tỏi nhanh hơn).

Bắc chảo lên bếp, thêm 1 ít dầu ăn (không cho quá nhiều dầu ăn vì đậu rồng đã béo sẵn) và vặn lửa lớn.

Khi dầu nóng già thì cho tỏi vào, xào nhanh cho chín rồi thêm đậu rồng. Đảo đậu rồng khoảng 2-3 phút, thêm 1 ít nước lọc rồi đậy nắp khoảng 2 phút, nêm nếm gia vị rồi tắt bếp.

Lưu ý: Nên nêm món đậu rồng xào tỏi hơi nhạt sẽ dễ ăn hơn.

Thưởng thức đậu rồng xào tỏi với nước chấm xì dầu để bữa cơm thêm ngon miệng.

Thưởng thức đậu rồng xào tỏi với nước chấm xì dầu để bữa cơm thêm ngon miệng
Thưởng thức đậu rồng xào tỏi với nước chấm xì dầu để bữa cơm thêm ngon miệng - Ảnh minh họa: Internet
Hoàng Lan

Tin liên quan

Mách bạn cách chọn táo ta tươi ngon, giòn ngọt

Táo ta mang lại hương vị giòn tan, ngọt lừ giúp cả nhà ngon miệng và thích thú. Bài viết...

Người bị đau dạ dày nhất định phải biết những món ăn đơn giản này

Những món ăn đơn giản dưới đây không chỉ cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể mà...

‘Đổi gió’ món ngon mỗi ngày với mực dồn thịt rim đậm đà

Mực dồn thịt rim sẽ mang lại hương vị mới lạ, hấp dẫn cho bữa cơm gia đình. Món ăn...

Gợi ý 3 món ăn ngon miệng, giàu dinh dưỡng cho bữa cơm gia đình

Bài viết này giới thiệu đến bạn 3 món ngon đơn giản mà giàu dinh dưỡng cho bữa cơm gia...

Chữa mất ngủ hiệu quả với canh hoa thiên lý nấu cá diếc

Canh hoa thiên lý nấu cá diếc với vị ngọt tự nhiên, thanh mát là một trong những món ăn...

Bí quyết chọn nho tươi ngon, không ngâm hóa chất

Không phải ai cũng biết cách chọn được những quả nho tươi ngon, không ngâm hóa chất. Bài viết này...

Các món ăn từ cá diếc - 'thần dược' chữa bệnh tiểu đường, viêm đại tràng và cao huyết áp

Cá diếc không chỉ bổ dưỡng mà còn là bài thuốc quý chữa được nhiều bệnh. Bài viết này sẽ...

Tin mới nhất

Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc

10 giờ trước

Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm

14 giờ trước

Giảm axit uric bằng 6 loại thực phẩm này

14 giờ trước

Bật mí 9 loại hạt khô giúp giảm cholesterol, bảo vệ tim mạch

14 giờ trước

Thải độc cơ thể hiệu quả với 5 loại thực phẩm quen thuộc

14 giờ trước

Bất ngờ với tác dụng của trứng gà đối với trí não

14 giờ trước

7 thực phẩm giúp tăng cường sức đề kháng trong mùa lạnh cuối năm

14 giờ trước

Chuyện gì xảy ra với cơ thể khi ăn chuối với sữa?

14 giờ trước

6 lợi ích tuyệt vời khi ăn cà chua mà bạn cần biết!

18 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình