3 LOẠI BÁNH LÀM TỪ YẾN MẠCH

  • LEMON OATS COOKIES:
Nguyên liệu:
  • 70gr yến mạch
  • 1 quả trứng
  • 1 quả chanh
  • 3 gói đường splenda
Cách làm:
- 20gr yến mạch + 1 gói đường + 1/2 lòng trắng trứng trộn đều ép mỏng làm đế bánh. Nướng 200 độ C trong 20 phút
- 50gr yến mạch + phần trứng còn lại + 2 gói đường + nước cốt chanh xay nhuyễn.
- Lấy phần đế bánh ra phết lến chút dầu hoặc bơ. Cho phần bánh lên. Nướng 170 độ C trong 15 phút
  • BANANA OATS COOKIES:
Nguyên liệu:
  • 70gr yến mạch
  • 1 quả chuối
Cách làm:
- Dùng 1 cái dĩa nghiền nát chuối cho thêm chút baking soda soda, rồi cho yến mạch nguyên hạt vào 
- Nặn bánh tròn và dẹt rồi cho vào nướng 200 độ C trong khoảng 17 phút
  • YOGURT BANANA OATS BREAD:
Nguyên liệu:
  • 75gr yến mạch
  • 100gr chuối 
  • 5gr baking soda
  • 1 gói đường splenda
  • 1 hộp sữa chua không đường
Cách làm:
- Cho 70gr yến mạch và 5gr baking soda vào máy xay nhỏ
- Cho sữa chua, chuối, 15gr nước vào hỗn hợp khô xay nhuyễn
- Bôi 1 lớp dầu/ bơ mỏng vào khuôn rồi cho hỗn hợp vào.
- Làm nóng lò nướng khoảng 10 phút trước khi nướng bánh
- Nướng ở 150 độ C trong 25 phút. 
- Sau đó nướng thêm 5 phú với 200 độ C để giòn vỏ bánh.
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Linh Chi