Các loại bánh kết hợp với yến mạch - Làm và thưởng thức thôi!
3 LOẠI BÁNH LÀM TỪ YẾN MẠCH
- LEMON OATS COOKIES:
Nguyên liệu:
- 70gr yến mạch
- 1 quả trứng
- 1 quả chanh
- 3 gói đường splenda
Cách làm:
- 20gr yến mạch + 1 gói đường + 1/2 lòng trắng trứng trộn đều ép mỏng làm đế bánh. Nướng 200 độ C trong 20 phút
- 50gr yến mạch + phần trứng còn lại + 2 gói đường + nước cốt chanh xay nhuyễn.
- Lấy phần đế bánh ra phết lến chút dầu hoặc bơ. Cho phần bánh lên. Nướng 170 độ C trong 15 phút
- BANANA OATS COOKIES:
Nguyên liệu:
- 70gr yến mạch
- 1 quả chuối
Cách làm:
- Dùng 1 cái dĩa nghiền nát chuối cho thêm chút baking soda soda, rồi cho yến mạch nguyên hạt vào
- Nặn bánh tròn và dẹt rồi cho vào nướng 200 độ C trong khoảng 17 phút
- YOGURT BANANA OATS BREAD:
Nguyên liệu:
- 75gr yến mạch
- 100gr chuối
- 5gr baking soda
- 1 gói đường splenda
- 1 hộp sữa chua không đường
Cách làm:
- Cho 70gr yến mạch và 5gr baking soda vào máy xay nhỏ
- Cho sữa chua, chuối, 15gr nước vào hỗn hợp khô xay nhuyễn
- Bôi 1 lớp dầu/ bơ mỏng vào khuôn rồi cho hỗn hợp vào.
- Làm nóng lò nướng khoảng 10 phút trước khi nướng bánh
- Nướng ở 150 độ C trong 25 phút.
- Sau đó nướng thêm 5 phú với 200 độ C để giòn vỏ bánh.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Linh Chi
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Mận hậu đang vào mùa, làm ngay nước siro mận siêu mát còn ‘lời thêm’ món ô mai mận siêu...
Giữa những ngày tiết trời oi bức như hiện tại, nước siro mận chính là thứ mà bạn nên làm...
4 món cực hấp dẫn và đưa cơm với cá basa
Cá basa là loại cá có giá trị dinh dưỡng cao và có thể chế biến thành đa dạng các...
Đừng sốt chua ngọt nữa, sườn làm như thế này mới khiến chồng con cực mê
Sườn là nguyên liệu quen thuộc của nhiều gia đình. Chỉ vài bước đơn giản, với cách làm sườn nướng...
Làm tôm sốt chua ngọt đừng quên cho thêm thứ này, đảm bảo ngon hơn rất nhiều
Dưới đây chính là cách làm tôm sốt chua ngọt theo công thức của nhà hàng, bạn hãy thử ngay...