CÁ LÓC HẤP CỦ SẮN

Nguyên liệu:

  • 1kg cá lóc
  • 1 củ sắn lớn
  • 100gr thịt heo xay
  • 2-3 tai nấm mèo khô
  • 100gr bún tàu khô
  • 1 nắm đậu phộng
  • Hành lá
  • Mắm nêm
  • 1/2 trái thơm
  • Dây buộc
  • Tỏi, hành tím, ớt, gia vị nêm
  • Rau sống, dưa leo, bánh tráng cuốn
Cách làm:
- Cá lóc làm sạch, chà với muối cho sạch nhớt
- Củ sắn gọt vỏ, xắt sợi, đừng nhỏ quá sẽ bị mềm khi hấp, không ngon
- Băm mộc nhĩ, cắt nhỏ bún tàu sau khi ngâm rửa, trộn với thịt xay, nêm vào 1/2 muỗng cafe hạt nêm, 2 muỗng cafe nước mắm, 1/2 muỗng đường, hành tím băm nhuyễn
- Nhồi thịt vào bụng cá, dùng dây buộc chặt lại, phần thịt dư thì vo tròn thành viên.
 
 
- Xếp 1/2 lượng củ sắn xắt nhuyễn vào dĩa, cho cá lên, trải tiếp 1/2 còn lại lên trên cá, thịt viên xếp xung quanh, hấp lửa trung bình 20 phút
- Cắt nhỏ hành lá, cho dầu nóng vào làm dầu hành
- Cắt nhuyễn 1/4 trái thơm, vắt lấy nước, nêm vào mắm nêm cùng với đường, tỏi ớt, có thể cho luôn xác thơm vào chén mắm. 1/4 trái thơm còn lại cắt lát để cuốn kèm rau sống
- Rang đậu phộng, giã nhuyễn
- Cá chín, cho ra dĩa lớn cùng củ sắn hấp, rút dây, cho dầu hành và đậu phộng rang lên trên, dọn kèm với mắm nêm và rau sống.
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
Nguồn: Fb Đặng Xuân Uyên