BÁNH MÌ KẸP THỊT - BURGER

Khẩu phần cho 6 cái bánh

Nguyên liệu:

  • 900gr thịt bò xay
  • 2 trái cà chua
  • 1 củ hành tây
  • 3 trái dưa muối
  • 1 bó rau diếp
  • 6 lát phô mai cheddar
  • Gia vị: uối, tiêu
  • Xốt cà chua
  • Mayonaise, mù tạc
  • 6 Bánh burger

Cách làm: 

- Cà chua và dưa leo rửa sạch, cắt lát mỏng
- Cắt hành tây thành từng lát và ngâm các lát trong nước nóng trong 2 phút, sau đó vớt hành ra, để ráo
- Thịt băm không được quá nhuyễn, tạo hình và dùng tay ấn dẹt các quả bóng để tạo thành các lát mỏng
 
 
- Ướp thịt với gia vị, sau đó áp chảo với ít dầu.
- Cho thịt vào chảo với lửa vừa, mỗi mặt khoảng 3 phút là chín
- Đặt phô mai lên miếng thịt ấm để phô mai tan chảy
- Bánh mì cắt đôi, sau đó áp chảo và xếp các nguyên liệu theo thứ tự: 
  • Cho xốt mayonnaise và mù tạt vào 2 mặt bánh mì
  • Đặt các lát cà chua vào mặt dưới của bánh mì
  • Đặt thịt trên lát cà chua
  • Đặt các lát dưa chua lên thịt
  • Phết tương cà lên trên
  • Cho hành tây lên trên
  • Đặt lát cà chua lên hành tây
  • Cho một ít mayonnaise lên trên
  • Đặt rau diếp đã cắt lên trên

  • Đặt đầu bánh mì lên trên

Thưởng thức:

Chúc mọi người làm thành công

Nguồn: Fb Jens Berhausen

Tin liên quan