Bún cá rô hấp dẫn, vừa thổi vừa ăn, món ăn bổ dưỡng cho cả nhà
MÓN BÚN CÁ RÔ ĐỒNG HẤP DẪN - KHÔNG THỂ CHỐI TỪ
Nguyên liệu:
- 2 con cá rô phi (1.2kg)
- 500 gr xương vụn (tuyệt đối không dùng xương nạc, hay các loại chân giò, móng, sườn non vì sẽ không ra đúng hương vị của món bún cá rô)
- 5 trái cà chua
- 1 củ hành tây
- Thì là
- Hành lá
- Bạc hà (dọc mùng)
- Bột nghệ, nghệ tươi, tỏi, gừng
- Nước mắm, muối, đường, bột ngọt
Cách làm:
Bước 1:
Cá rô phi, làm sạch sau đó phi lê và cắt miếng vừa ăn. Khi phi lê cá, các bạn nhớ mài dao cho bén, dùng tay ép cá và dùng dao rọc từ dưới đuôi lên đầu. Nếu bạn nào không phi lê được, có thể nhờ các cô bán cá ở chợ nhé.
Lưu ý: giữ bộ xương cá để dùng nấu nước lèo.
Bước 2:
Ướp cá 30 phút với các gia vị: 2 muỗng cafe bột nghệ, gừng và tỏi giã nhuyễn, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng đường và ít bột ngọt và tiêu đen. Trộn đều hỗn hợp sau đó ướp khoảng 30 phút trước khi chế biến tiếp công đoạn tiếp theo.
Bước 3:
Xương vụn rửa sạch, nếu xương nhiều máu, có thể chần sơ qua nước sôi nhé sau đó ninh với 3 lít nước ở lửa lớn trong khoảng 30 phút. Trong lúc ninh xương, cho 1 củ hành tây, 1 ít gừng và nghệ cắt lát vào để trong nước nhé cũng như để khử mùi tanh của cá nha.
Bước 4:
Trong lúc ninh xương, nhớ vớt bọt và tiếp tục cho xương cá vào sau khi đã ninh xương trước 30 phút.
Tiếp tục giữ lữa lớn và ninh tiếp 20-30 phút sau đó bỏ tất cả phần xương và ray lại nước dùng.
Cả nhà lưu ý nên ray lại nước dùng để nước dùng trong cũng như loại bỏ phần xương cá nếu xương bị tơi vào nước nhé.
Bước 5:
Chuẩn bị 5 trái cà chua, cắt múi cau sau đó cho vào nước dùng. Bạn nào ăn được mẻ, có thể cho thêm vào 1 ít để nước dùng thêm đặc biệt. Lưu ý phải cân lại độ chua của mẻ và cà chua nhé.
Bước 6:
Cá rô sau khi ướp cho thêm khoảng 1-2 muỗng bột bắp trước khi chiên. Bước này sẽ làm cá rô giòn và ngon hơn. Khi chiên lưu ý phải để dầu thật nóng, cho cá vào từng miếng, để không bị dính. Trong quá trình chiên, chỉ đảo mặt cá khi mặt kia đã vàng nha.
Bước 7:
Chuẩn bị thêm ít thì là, hành lá cắt nhuyễn hoặc cắt khúc và ít dọc mùng cắt khúc hoặc bào mỏng. Đối với dọc mùng, bạn nấu ít nước sôi trụng sơ và vắt khô nha.
Bước 8:
Cho bún vào bát sau đó cho thêm dọc mùng (bạc hà) rồi cá rô xếp lên trên và cho ít nước lèo. Đối với,món này cả nhà có thể cho thêm ít đậu hủ chiên vào cũng rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: Fb Eric Nguyen
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng thành mảng, không tanh thì cần có bí quyết. Bạn đã biết chưa?
5 mẹo giúp bạn bảo quản trái cây và rau quả khi đã cắt một nửa
Sau khi cắt, trái cây và rau quả có xu hướng hư hỏng ngay lập tức. Với 5 cách này, bạn có thể tăng thời hạn sử dụng của thực phẩm dù đã cắt một nửa.
Củ sen nấu món gì cũng ngon hết ý
Khỏi cần lăn tăn củ sen nấu món gì, vì khi có củ sen trong bếp thì chế biến kiểu nào cũng ra được món ngon, dù kho, xào, chiên giòn hay nấu chè, nấu canh.