Bún cá rô hấp dẫn, vừa thổi vừa ăn, món ăn bổ dưỡng cho cả nhà
MÓN BÚN CÁ RÔ ĐỒNG HẤP DẪN - KHÔNG THỂ CHỐI TỪ
Nguyên liệu:
- 2 con cá rô phi (1.2kg)
- 500 gr xương vụn (tuyệt đối không dùng xương nạc, hay các loại chân giò, móng, sườn non vì sẽ không ra đúng hương vị của món bún cá rô)
- 5 trái cà chua
- 1 củ hành tây
- Thì là
- Hành lá
- Bạc hà (dọc mùng)
- Bột nghệ, nghệ tươi, tỏi, gừng
- Nước mắm, muối, đường, bột ngọt
Cách làm:
Bước 1:
Cá rô phi, làm sạch sau đó phi lê và cắt miếng vừa ăn. Khi phi lê cá, các bạn nhớ mài dao cho bén, dùng tay ép cá và dùng dao rọc từ dưới đuôi lên đầu. Nếu bạn nào không phi lê được, có thể nhờ các cô bán cá ở chợ nhé.
Lưu ý: giữ bộ xương cá để dùng nấu nước lèo.
Bước 2:
Ướp cá 30 phút với các gia vị: 2 muỗng cafe bột nghệ, gừng và tỏi giã nhuyễn, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng đường và ít bột ngọt và tiêu đen. Trộn đều hỗn hợp sau đó ướp khoảng 30 phút trước khi chế biến tiếp công đoạn tiếp theo.
Bước 3:
Xương vụn rửa sạch, nếu xương nhiều máu, có thể chần sơ qua nước sôi nhé sau đó ninh với 3 lít nước ở lửa lớn trong khoảng 30 phút. Trong lúc ninh xương, cho 1 củ hành tây, 1 ít gừng và nghệ cắt lát vào để trong nước nhé cũng như để khử mùi tanh của cá nha.
Bước 4:
Trong lúc ninh xương, nhớ vớt bọt và tiếp tục cho xương cá vào sau khi đã ninh xương trước 30 phút.
Tiếp tục giữ lữa lớn và ninh tiếp 20-30 phút sau đó bỏ tất cả phần xương và ray lại nước dùng.
Cả nhà lưu ý nên ray lại nước dùng để nước dùng trong cũng như loại bỏ phần xương cá nếu xương bị tơi vào nước nhé.
Bước 5:
Chuẩn bị 5 trái cà chua, cắt múi cau sau đó cho vào nước dùng. Bạn nào ăn được mẻ, có thể cho thêm vào 1 ít để nước dùng thêm đặc biệt. Lưu ý phải cân lại độ chua của mẻ và cà chua nhé.
Bước 6:
Cá rô sau khi ướp cho thêm khoảng 1-2 muỗng bột bắp trước khi chiên. Bước này sẽ làm cá rô giòn và ngon hơn. Khi chiên lưu ý phải để dầu thật nóng, cho cá vào từng miếng, để không bị dính. Trong quá trình chiên, chỉ đảo mặt cá khi mặt kia đã vàng nha.
Bước 7:
Chuẩn bị thêm ít thì là, hành lá cắt nhuyễn hoặc cắt khúc và ít dọc mùng cắt khúc hoặc bào mỏng. Đối với dọc mùng, bạn nấu ít nước sôi trụng sơ và vắt khô nha.
Bước 8:
Cho bún vào bát sau đó cho thêm dọc mùng (bạc hà) rồi cá rô xếp lên trên và cho ít nước lèo. Đối với,món này cả nhà có thể cho thêm ít đậu hủ chiên vào cũng rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: Fb Eric Nguyen
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...