BÚN CÁ NHA TRANG

Nguyên liệu:

  •  Cá ngừ làm sạch
  •  Chả cá chiên Nha Trang
  •  Bún tươi
  •  Cà chua bổ múi cau
  •  Salad, cải sú trắng
  •  1/2 trái thơm
  •  Hành lá, hành tím, hành tây
  •  Tỏi băm, ớt băm
  •  Gừng lát
  •  Gia vị

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Hành tím, hành tây: Nướng vừa thơm và hơi mềm thì mang ra khỏi lò.
- Cá ngừ làm sạch, cắt và chia thành phần đầu – khoanh thịt – đuôi cá.
- Chả cá chiên nóng cắt miếng vừa ăn.
- Cà chua xào săn lại với tỏi băm.
- Cải sú trắng bào nhuyễn, salad cắt nhuyễn, trộn lên.
- Hành lá băm nhuyễn, hành tây cắt lát mỏng theo sớ dọc.
 
Bước 2: Nấu nước dùng
- Cho cá vào nồi nước chần sơ cùng 1 muỗng cafe muối trong 10 phút. Lọc lấy cá và cho vào một nồi nước mới.
- Tiếp tục nấu cá với 4 lát gừng + 4 củ hành tím nướng + 1 củ hành tây nướng + ½ trái thơm vào ninh ở lửa to. Khi vừa sôi mạnh thì giảm nhỏ lửa và tiếp tục ninh trong 30 phút.
- Lọc lấy cá để riêng, phần nước dùng thì lọc lấy nước cho trong và cho vào một nồi mới. Bật lửa và tiếp tục ninh, nêm nếm theo khẩu vị gia đình. Nấu ở lửa vừa đến khi sôi lăn tăn, hớt bớt bọt.
- Cho cà chua đã xào vào nồi nước dùng đun thêm 5 phút thì tắt bếp, đồng thời cho ít đầu hành vào cho thơm.
 
 
Bước 3: Làm nước chấm
- Pha 1 muỗng canh nước mắm + ½ muỗng canh đường vào khuấy đều cho tan.
- Băm tỏi, ớt, gừng thật nhuyễn rồi cho vào nước chấm.
 
Bước 4: Trang trí
- Cho cải sú – salad bên dưới rồi cho bún tươi lên, cùng 1 khoanh cá, chả cá chiên lên mặt.
- Cho nước dùng vào ngập mặt tô thì cho hành tây cắt mỏng, hành lá lên trên. 
 
Chúc mọi người làm thành công!

 
Nguồn: Fb Dương Ngọc Khánh Vân